Twitter khóa tất cả tài khoản mạo danh Elon Musk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trừ tài khoản chính chủ của vị tỉ phú, mọi account sử dụng tên này hoặc gần giống có liên quan tới hoạt động lừa đảo đều bị khóa trên mạng xã hội Twitter.
Tỉ phú Elon Musk hoạt động khá năng nổ trên Twitter /// Ảnh: AFP Tỉ phú Elon Musk hoạt động khá năng nổ trên Twitter - Ảnh: AFP
Tỉ phú Elon Musk hoạt động khá năng nổ trên Twitter
Ảnh: AFP
Twitter cho biết mọi tài khoản trên mạng xã hội này đổi tên hiển thị thành Elon Musk mà không có dấu chứng thực sẽ bị khóa. Người dùng sẽ phải vượt qua bài kiểm tra gõ captcha và cung cấp số điện thoại thực để được cấp lại quyền truy cập. Việc này nhằm ngăn các phần mềm tự động chuyên đi spam tin để lừa đảo.
Nguyên nhân của quyết định này bắt nguồn từ việc mỗi khi tỉ phú Elon Musk đăng dòng tweet, hàng nghìn tài khoản giả maọ sử dụng tên ông hoặc tên gần giống “nhảy vào” hứa hẹn tặng người dùng nhiều phần quà hấp dẫn, đổi lại họ phải chuyển tiền cho chúng.
Sự nổi tiếng cũng như khối tài khoản kếch xù của ông chủ hãng Tesla khiến không ít người sập bẫy những kẻ lừa đảo mạo danh Elon Musk.
“Trong nỗ lực không ngừng nghỉ để chống lại lừa đảo và các hoạt động khả nghi trên dịch vụ của mình, Twitter đang thử nghiệm các biện pháp gây khó khăn cho các tài khoản có liên quan đến những chiến dịch spam. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện khả năng phát hiện dựa trên thay đổi của các hoạt động phát tán nội dung rác”, người phát ngôn của Twiiter trả lời The Verge.
Không chỉ tỉ phú Elon Musk, nhiều nhân vật nổi tiếng và giàu có khác cũng trở thành nạn nhân của trò lợi dụng tên tuổi hòng chiếm đoạt tài sản. Trong số này có Vitarik Buterin, đồng sáng lập tiền ảo Ethereum. Những kẻ lừa đảo cũng sử dụng tài khoản có tên hiển thị trùng với ông để hứa hẹn tặng tiền với điều kiện người dùng phải chuyển một khoản Ethereum nhỏ vào ví điện tử cung cấp sẵn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU