Twitter gỡ bỏ thuyết âm mưu QAnon và cấm 7.000 tài khoản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Twitter thông báo nhiều tài khoản đang truyền bá các thuyết âm mưu cánh hữu gọi là QAnon sẽ không còn được phép có mặt trên nền tảng của họ.
Twitter sẽ xóa các tài khoản có liên quan đến âm mưu QAnon   /// Ảnh chụp màn hình Twitter sẽ xóa các tài khoản có liên quan đến âm mưu QAnon - Ảnh chụp màn hình
Twitter sẽ xóa các tài khoản có liên quan đến âm mưu QAnon
Ảnh chụp màn hình
QAnon là một phong trào nổi lên trong thời Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người theo phe âm mưu nói chung nhiệt tình ủng hộ Tổng thống, xuất hiện thường xuyên tại các cuộc meeting của ông và các sự kiện ủng hộ ông Trump.
Những người theo QAnon tin rằng Tổng thống Trump đang tiến hành một cuộc chiến bí mật chống lại một tầng lớp mật được gọi là Deep State. Trong mắt họ, trận chiến bí mật đó tạo ra nhiều manh mối mà họ tuyên bố được mã hóa trong các tin nhắn phân bố rải rác trên các tài khoản trực tuyến ẩn danh và được chính Tổng thống ám chỉ.
QAnon nổi tiếng với mối liên hệ với Pizzagate, một âm mưu vô căn cứ buộc tội bà Hillary Clinton điều hành đường dây buôn bán tình dục ra khỏi một địa điểm bán pizza của Washington D.C. Âm mưu này đã truyền cảm hứng cho một tín đồ vũ trang xuất hiện tại cửa hàng pizza, xả đạn từ một khẩu súng trường bên trong nhà hàng, rất may không ai bị thương.
Twitter bắt đầu xử lý nội dung QAnon trên nền tảng theo cách xóa các chủ đề liên quan khỏi các trang xu hướng nổi bật, đề xuất thuật toán và chặn mọi URL liên quan. Twitter cũng cho biết họ sẽ đình chỉ vĩnh viễn bất kỳ tài khoản nào tweet về QAnon trước đây đã bị đình chỉ, phối hợp quấy rối đối với các cá nhân hoặc khuếch đại các nội dung về thuyết âm mưu này trên nhiều tài khoản.
Theo người phát ngôn của Twitter, hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến 150.000 tài khoản và hơn 7.000 tài khoản liên quan đến QAnon đã bị xóa vì vi phạm các quy tắc về thao túng nền tảng mạng xã hội, trốn tránh lệnh cấm và spam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU