Twitter cập nhật quy định liên quan bầu cử Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Twitter nói họ sẽ dán nhãn chú ý hoặc xóa các thông tin sai lệch có mục đích làm suy giảm độ tin cậy trong cuộc bầu cử Mỹ, bao gồm những bài đăng tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả được xác thực.
Logo Twitter trên iPhone /// Ảnh: AFP Logo Twitter trên iPhone - Ảnh: AFP
Logo Twitter trên iPhone
Ảnh: AFP
Theo Reuters, Twitter thông báo qua bài viết mới trên blog rằng họ đang cập nhật lại các quy tắc để ghi nhận thay đổi trong cách người dân Mỹ bỏ phiếu vào ngày 3.11 tới, và cố gắng bảo vệ người dùng trên nền tảng khỏi hành vi đàn áp cử tri và bị tác động bởi thông tin sai lệch.
Nền tảng này khẳng định các quy tắc sẽ được "áp dụng bình đẳng và thận trọng cho tất cả mọi người". Tất cả quy tắc mới, mang tính toàn cầu, sẽ có hiệu lực từ ngày 17.9.
Twitter cũng cho biết sẽ dán nhãn hoặc xóa những thông tin sai lệch gây ra sự mập mờ về luật, về quy định và về các quan chức có liên quan đến quy trình dân sự, cũng như các tuyên bố gây tranh cãi có khả năng làm suy giảm niềm tin vào quy trình, chẳng hạn như thông tin chưa được xác minh về kiểm đếm phiếu bầu hoặc về gian lận bầu cử.
Đại diện của Twitter nói quyết định dẫn đến việc bài đăng bị xóa, dán nhãn hoặc bị giảm tương tác sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch nội dung cụ thể và liệu nó có khả năng gây ra tác hại lớn hay không.

Facebook sẽ ngừng nhận quảng cáo chính trị trước bầu cử Mỹ

Các nền tảng mạng xã hội đang phải chịu áp lực về kiểm soát thông tin giả sau khi giới tình báo Mỹ tuyên bố Nga đã sử dụng chúng để can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Moscow bác bỏ cáo buộc này.
Việc gửi phiếu bầu qua thư được áp dụng rộng rãi, do dịch Covid-19, có thể gây ra trì trệ đáng kể đến kiểm đếm kết quả, khiến một số chuyên gia lo ngại khó tránh khỏi sai lệch thông tin.
Tổng thống Donald Trump nhiều lần tuyên bố nếu không có bằng chứng, gửi lá phiếu bằng thư sẽ dễ bị gian lận ở quy mô lớn. Kể từ tháng 5, Twitter đã đính kèm các cảnh báo và nhãn xác minh thông tin lên những tweet có nội dung liên quan đến gửi phiếu bầu qua thư do Tổng thống Trump đăng tải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU