Trung Quốc tính đóng cửa TikTok chứ không muốn bán cho các công ty Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Trung Quốc được cho là muốn TikTok đóng cửa ở Mỹ, thay vì phải đồng ý với yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc bán TikTok cho một trong những công ty của Mỹ.
Vẫn chưa rõ tương lai của TikTok khi hạn chót 15.9 đến gần  /// Ảnh: Reuters Vẫn chưa rõ tương lai của TikTok khi hạn chót 15.9 đến gần - Ảnh: Reuters
Vẫn chưa rõ tương lai của TikTok khi hạn chót 15.9 đến gần
Ảnh: Reuters
Theo Digitaltrends, các quan chức Trung Quốc tin rằng việc bán tài sản của TikTok tại Mỹ sẽ khiến cả công ty mẹ ByteDance và chính phủ nước này trở nên suy yếu hơn trong bối cảnh áp lực từ Mỹ.
Hai trong số các nguồn tin tuyên bố chính phủ Trung Quốc sẵn sàng bỏ qua bất kỳ thỏa thuận nào mà ByteDance đạt được bằng cách sử dụng chính sách sửa đổi đối với hoạt động xuất khẩu công nghệ mà họ vừa ban hành.

Trung Quốc không muốn TikTok "bán mình" cho doanh nghiệp Mỹ?

Nhưng trong tuyên bố với Reuters, ByteDance cho biết không có đề xuất nào từ chính phủ Trung Quốc yêu cầu họ phải đóng cửa TikTok ở Mỹ.
ByteDance được cho là đã đàm phán với Microsoft và Oracle trong việc bán bộ phận kinh doanh TikTok tại Mỹ để đáp ứng hạn chót vào giữa tháng 9 do ông Trump đặt ra. Hạn chót mà ông Trump đưa ra cho ByteDance để giải quyết vấn đề TikTok tại Mỹ là 15.9.
Gần đây, ông Trump tuyên bố ông sẽ không gia hạn để ByteDance bán tài sản của TikTok tại Mỹ, điều này có thể dẫn đến khả năng ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến sẽ bị buộc phải đóng cửa.
Điều này hoàn toàn có cơ sở khi Bloomberg cho biết việc thâu tóm TikTok của các công ty Mỹ đang rơi vào bế tắc do khó được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý.

TikTok có thể không kịp thỏa thuận kịp thời hạn của Tổng thống Trump

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU