Trung Quốc cảnh báo Pháp về thiết bị 5G của Huawei

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp đã kêu gọi chính phủ nước này không phân biệt đối xử với Huawei khi chọn nhà cung cấp viễn thông cho mạng di động 5G, do lo ngại công ty sẽ phải đối mặt với nhiều ràng buộc.
Công nghệ 5G của Huawei đang bị soi xét nghiêm ngặt /// Ảnh: Reuters Công nghệ 5G của Huawei đang bị soi xét nghiêm ngặt - Ảnh: Reuters
Công nghệ 5G của Huawei đang bị soi xét nghiêm ngặt
Ảnh: Reuters
Theo một số cơ quan thương mại ngành viễn thông, Pháp đang trong giai đoạn đầu triển khai công nghệ mạng không dây thế hệ tiếp theo và lập trường của chính phủ về vai trò của Huawei trong cuộc chạy đua này vẫn còn chưa rõ ràng. Một số kênh truyền thông Pháp gần đây cho biết, có thể Huawei sẽ phải đối mặt với các hạn chế ở một số thành phố nhất định.
Trước tình hình đó, Đại sứ quán Trung Quốc ở Pháp chia sẻ trên trang chủ của cơ quan này rằng, họ đã bị sốc trước những báo cáo như vậy vì trước đó Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và các quan chức khác của nước này đã đưa ra những cam kết đảm bảo tất cả công ty sẽ được đối xử công bằng. Đại sứ quán Trung Quốc tuyên bố, “nếu vì lo ngại về an ninh thì chính phủ Pháp thực sự phải áp đặt các ràng buộc đối với các nhà khai thác, nên thiết lập các tiêu chí minh bạch xung quanh vấn đề này và đối xử bình đẳng với tất cả công ty”.

Mỹ khuyên Anh xem lại quyết định cho Huawei tham gia phát triển mạng 5G

Ngoài ra, phía Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp cũng cho biết các mối quan ngại về bảo mật dành cho Huawei là không có cơ sở. Không những vậy, họ cũng nói rằng bản thân Trung Quốc đã sử dụng cơ sở hạ tầng của các công ty nước ngoài như Nokia (của Phần Lan) và Ericsson (của Thụy Điển) cho các mạng viễn thông nội địa mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào. “Chúng tôi không muốn thấy sự phân biệt đối xử nào với Huawei và chủ nghĩa bảo hộ tại Pháp cũng như những nước châu Âu khác”, Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp viết.
Theo Reuters, Cơ quan An ninh mạng (ANSSI) của Pháp đang xem xét kỹ lưỡng các thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau và sẽ đưa ra kết quả sơ bộ vào cuối tháng này. Hiện một số nhà khai thác viễn thông tại Pháp đã chọn được các nhà sản xuất thiết bị 5G cho họ, trong đó Orange chọn cho Nokia và Ericsson.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Mỹ cũng nên yêu cầu TQ không được phân biệt đối xử với Google, Facebook, Youtube, vv...và cho các hãng đó được hoạt động tại TQ mới đúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU