Trung Quốc bắt đầu phát triển mạng 6G

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) vừa cho biết một nhóm R&D đã được thành lập để thúc đẩy sự phát triển cho mạng 6G.
Sẽ rất thú vị để xem những lợi ích mà mạng 6G mang lại  /// Ảnh: AFP Sẽ rất thú vị để xem những lợi ích mà mạng 6G mang lại - Ảnh: AFP
Sẽ rất thú vị để xem những lợi ích mà mạng 6G mang lại
Ảnh: AFP
Theo Neowin, động thái này sớm hơn vài tháng so với kế hoạch ban đầu của Trung Quốc, khi họ cho biết sẽ bắt đầu hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển) mạng 6G vào năm 2020 trước khi triển khai thương mại vào năm 2030.
Kế hoạch trên diễn ra ngay sau khi Trung Quốc cùng nhiều nước khác mới chỉ ra mắt mạng 5G, trong khi các thiết bị hoạt động với mạng 5G vẫn còn hiếm hoi.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Wang Xi cho biết nước này đang trong giai đoạn đầu của quá trình R&D, khi tìm hiểu các giải pháp, chỉ số chính và vai trò của công nghệ. Ông Wang Xi cũng nói rằng Trung Quốc sẽ thúc đẩy sự phát triển của 6G một cách hiệu quả trên tinh thần cởi mở. Điều này được đưa ra như là hành động nhằm đáp lại những nghi ngờ về thiết bị Huawei được sử dụng trong mạng 5G của các quốc gia khác.
Vì tất cả còn trong giai đoạn đầu nên vẫn cần thêm nhiều thời gian để biết được những lợi ích đến từ mạng 6G là gì. Do 5G dự kiến sẽ tạo ra các thành phố thông minh có kết nối tốc độ cao nên sẽ rất thú vị để xem mạng 6G sẽ mở ra điều gì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quyen

Quyen

Mấy G cũng được nhưng đừng có đường lưỡi bò nhé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU