Trình duyệt Edge cũ bị loại bỏ trong bản cập nhật tháng 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với phiên bản cập nhật tháng 4 (April Windows Updates) Microsoft Edge Legacy bị xóa vĩnh viễn.
Trình duyệt Edge cũ đã bị xóa bỏ trong bản cập nhật mới  /// Ảnh chụp màn hình Trình duyệt Edge cũ đã bị xóa bỏ trong bản cập nhật mới - Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Edge cũ đã bị xóa bỏ trong bản cập nhật mới
Ảnh chụp màn hình
Microsoft đã xác nhận việc phát hành bản cập nhật Patch Tuesday bắt buộc của tháng 4 sẽ tự động loại bỏ trình duyệt Edge Legacy cũ và thay thế nó bằng Edge dựa trên Chromium mới.
Trình duyệt Edge dựa trên Chromium được phát hành vào tháng 1.2020 và Microsoft đã bắt đầu cài đặt sẵn nó trên tất cả thiết bị chạy với bản cập nhật tháng 10.2020. Với bản cập nhật Patch Tuesday tháng 4.2021, công ty đã tiến hành gỡ bỏ hoàn toàn Edge Legacy (dựa trên EdgeHTML) và thay thế bằng trình duyệt Edge Chromium (dựa trên Blink). Sau khi áp dụng bản vá Patch Tuesday, Edge Chromium sẽ trở thành một thành phần thiết yếu và bắt buộc của hệ điều hành Windows 10.
Nếu bạn vẫn sử dụng Edge cũ hoặc đã chặn cập nhật Edge mới bằng cách can thiệp vào thiết lập của hệ thống, thì những thiết lập đó sẽ bị bỏ qua và phiên bản cũ sẽ tự động bị xóa.
Microsoft đang buộc người dùng sử dụng Edge Chromium vì hỗ trợ cho phiên bản cũ đã kết thúc vào tháng trước. Theo công ty, việc di chuyển bắt buộc sẽ đảm bảo tất cả người dùng Windows đều có quyền truy cập vào phiên bản Microsoft Edge được hỗ trợ và bảo mật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU