Trình duyệt Chrome gặp lỗi độ sáng khi xem video HDR trên Windows 10

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau bản cập nhật mới nhất trình duyệt Chrome đã gặp phải sự cố hư hỏng độ sáng video HDR gây hại cho mắt người dùng.
Như đã biết, Google Chrome hỗ trợ xem video HDR trên Windows 10. Người dùng cần sử dụng màn hình HDR và card đồ họa được hỗ trợ để có thể xem nội dung HDR trong trình duyệt Chrome.
Sự cố đang gặp phải xảy ra với các đoạn video HDR trên YouTube với Windows 10, cụ thể các video được trình chiếu với độ sáng quá cao, thanh trượt tinh chỉnh SDR content appearance (được dùng để kiểm soát độ sáng nội dung SDR trên màn hình HDR, nhưng không điều chỉnh độ sáng video HDR) được cài đặt ở mức tối đa trong HD Color Settings của Windows. Google đã thừa nhận vấn đề và đang tiến hành sửa lỗi.
Được biết lỗi này chỉ tồn tại khi xem HDR trên trình duyệt Chrome, với những thử nghiệm trên VLC Player hoặc các ứng dụng khác như Media Classic thì không gặp phải vấn đề này. Các phiên bản Chrome bị ảnh hưởng là từ 81 trở lên và Microsoft Edge mới cũng bị ảnh hưởng.
Trình duyệt Chrome gặp lỗi độ sáng khi xem video HDR trên Windows 10 - ảnh 1

Độ sáng bị lỗi khi xem HDR trên trình duyệt Chrome

Ảnh chụp màn hình

Trong lúc chờ phiên bản sửa lỗi từ Google, người dùng có thể tạm thời khắc phục bằng cách giảm về mức tối thiểu của thanh chọn SDR content appearance (nhấp phải lên Desktop > Display Settings > Windows HD Color Settings > đánh dấu vào 2 tùy chọn Play HDR Games and Apps và Stream HDR Video, cuộn chuột xuống phía dưới bạn sẽ thấy thanh trượt SDR content appearance).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU