Trend Micro có cơ sở dữ liệu về tội phạm mạng

0
(TNO) Hãng bảo mật Trend Micro ngày 15.10 cho biết, hãng đã cung cấp cho lực lượng an ninh mạng tại Đức một công cụ giúp truy cập vào kho dữ liệu có chứa thông tin về tội phạm mạng trực tuyến.

(TNO) Hãng bảo mật Trend Micro ngày 15.10 cho biết, hãng đã cung cấp cho lực lượng an ninh mạng tại Đức một công cụ giúp truy cập vào kho dữ liệu có chứa thông tin về tội phạm mạng trực tuyến.

Theo thông báo của Trend Micro, công cụ này bao gồm một cơ sở dữ liệu có tên gọi là Maltego, cho phép lực lượng an ninh mạng xác định được danh tính của những kẻ bẻ khóa phần mềm.

Rik Ferguson - Phó chủ tịch nghiên cứu bảo mật của Trend Micro, cho biết, Maltego là công cụ được sử dụng để phát hiện ra các liên kết giữa các người dùng cuối, các cơ quan, tổ chức, website, domain, dải mạng, địa chỉ IP... cho phép các nhà nghiên cứu hình dung và phát hiện ra mối liên kết giữa các dữ liệu.

Trong đó, cơ sở dữ liệu tội phạm mạng được thu thập từ các trạm dữ liệu của Trend Micro trên toàn thế giới, bao gồm rất nhiều các thông tin liên quan đến tội phạm mạng như các bài viết trên diễn đàn, danh tính và dữ liệu về bẻ khóa phần mềm, thẻ tín dụng bị đánh cắp, thông tin cá nhân người dùng bị đánh cắp, các dấu vết mà tin tặc thường để lại...

Thành Luân

>> Trend Micro công bố dịch vụ Web App Security
>> Trend Micro tung ra ứng dụng bảo mật mới
>> Interpol mở trung tâm an ninh mạng
>> Israel dạy an ninh mạng từ lớp 10
>> Mỹ “điểm mặt” Trung Quốc về an ninh mạng
>> 3 triệu tài khoản Adobe bị tin tặc kiểm soát
>> Mỹ truy tố 13 tin tặc Anonymous khét tiếng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU