Trẻ em ở Anh sớm sở hữu điện thoại thông minh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo báo cáo của cơ quan truyền thông Ofcom, 50% trẻ em 10 tuổi ở Anh sở hữu một smartphone, số lượng chủ sở hữu trẻ tăng gấp đôi trong độ tuổi từ 9 đến 10, mà Ofcom gọi là "thời đại độc lập kỹ thuật số".
Trẻ con ở Anh sớm sở hữu điện thoại thông minh.  /// Ảnh: AFP Trẻ con ở Anh sớm sở hữu điện thoại thông minh. - Ảnh: AFP
Trẻ con ở Anh sớm sở hữu điện thoại thông minh.
Ảnh: AFP
Ngoài ra, 24% trẻ 3 và 4 tuổi có máy tính bảng và 15% trong số đó được phép mang thiết bị này khi lên giường ngủ. Báo cáo thường niên của Ofcom xem xét thói quen của trẻ em và các loại thiết bị mà chúng sử dụng. Nghiên cứu dựa trên 3.200 cuộc phỏng vấn với trẻ nhỏ và phụ huynh trên khắp Vương quốc Anh.
"Điện thoại di động là thiết bị được lựa chọn cho trẻ em. Tôi hiểu rằng đối với những đứa trẻ chưa bao giờ biết đến thế giới mà không có internet, ở nhiều khía cạnh, thế giới trực tuyến và ngoại tuyến của chúng là không thể phân biệt được", Yih-Choung Teh, giám đốc nhóm nghiên cứu và chiến lược tại Ofcom cho biết, theo BBC hôm 4.2.
Báo cáo cũng cho thấy nhiều trẻ lớn hơn còn dùng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm hay sự ủng hộ đối với các vấn đề và tổ chức xã hội, với 18% đã chia sẻ hoặc bình luận một vấn đề nào đó, và một phần mười đã ký đơn thỉnh cầu trực tuyến. Ofcom gọi đây là "hiệu ứng Greta", lấy theo tên của nhà vận động môi trường 17 tuổi Greta Thunberg, gây chấn động toàn cầu khi tạo nên làn sóng bảo vệ môi trường khắp thế giới trong năm 2019.
Ofcom cũng phỏng vấn phụ huynh về mối quan tâm của họ và phát hiện rằng 45% cha mẹ nghĩ rằng lợi ích của việc trẻ em sử dụng internet lớn hơn các rủi ro, nhưng có sự gia tăng trong mối lo ngại về việc người trẻ tuổi tự làm hại mình vì học theo những thứ chúng nhìn thấy trên internet.
Chỉ dưới một nửa, khoảng 47% các bậc cha mẹ lo lắng về áp lực phải chi tiền cho các trò chơi, đặc biệt là các ‘hộp loot’, nơi phần thưởng không rõ ràng trước khi mua. Trong số những phụ huynh có con từ 5 đến 15 tuổi, 87% tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia để giữ an toàn cho con của họ trước những tác hại của internet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU