Trải nghiệm miễn phí 5G của Viettel tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 19.9, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, Q.10, TP.HCM và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.
Hình ảnh trạm 5G Viettel lắp đặt tại phường 12, Q.10, TP.HCM /// Ảnh: C.T.V Hình ảnh trạm 5G Viettel lắp đặt tại phường 12, Q.10, TP.HCM - Ảnh: C.T.V
Hình ảnh trạm 5G Viettel lắp đặt tại phường 12, Q.10, TP.HCM
Ảnh: C.T.V
Theo đó, Nokia cung cấp các giải pháp cho lần triển khai mạng 5G này (bao gồm mạng lõi 5G trên nền tảng đám mây, thiết bị vô tuyến, thiết bị truyền dẫn).
Viettel cho biết, việc trải nghiệm các ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21.9.2019, trong khuôn khổ Lễ công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hệ thống hạ tầng kết nối vạn vật (IoT) và nền tảng phát triển xã hội số tại TP.HCM. Khu vực trải nghiệm đặt tại sảnh tòa nhà Viettel Complex và người dùng sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ 5G.
Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G tại TP.HCM là một bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G. Với 5G, Việt Nam sẽ song hành cùng thế giới”.
Kiến trúc mạng lõi 5G được Viettel lựa chọn là Option 3x (NSA Non - standalone) theo chuẩn 3GPP hiện đại nhất và đang được các nhà mạng lớn trên thế giới sử dụng.
Bà Nguyễn Kim Dung, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết: “Việc chính thức phát sóng 5G sẽ chứng minh chất lượng và khả năng truyền tải siêu tốc của mạng 5G do Nokia hợp tác với Viettel cung cấp. Chúng tôi mong muốn thương mại hóa 5G để mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU