TomTom sẽ cung cấp dịch vụ bản đồ cho Huawei

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhằm cung cấp dịch vụ điều hướng một cách có hiệu quả sau khi bị cấm làm ăn với Google, Huawei đã chọn một đối tác không đến từ Mỹ để thay thế.
Điện thoại Huawei đã có đối tác cung cấp dịch vụ bản đồ thay Google ///  Ảnh: AFP Điện thoại Huawei đã có đối tác cung cấp dịch vụ bản đồ thay Google - Ảnh: AFP
Điện thoại Huawei đã có đối tác cung cấp dịch vụ bản đồ thay Google
Ảnh: AFP
Theo Engadget, TomTom vừa tiết lộ họ đã đạt thỏa thuận với Huawei để cung cấp dịch vụ bản đồ, điều hướng và dữ liệu giao thông cho các ứng dụng đến từ công ty Trung Quốc. TomTom cho biết mối quan hệ này đã được đưa ra trong một thời gian nhưng từ chối chia sẻ chi tiết hơn.
Việc Huawei xây dựng mối quan hệ với TomTom không phải là quá bất ngờ khi nhìn vào những gì công ty Trung Quốc phải đối diện trong thời gian qua. Với việc bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ vì các lý do bảo mật, công ty Trung Quốc phải tìm đối tác điều hướng toàn cầu hoặc chấp nhận rằng phần mềm bản đồ của họ sẽ bị hạn chế tối đa.
Áp dụng dịch vụ bản đồ TomTom vào sản phẩm của mình được cho là sẽ giúp Huawei thu hút người dùng tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc khi không còn phải lo lắng quá nhiều về việc mất một trong những chức năng quan trọng từ Google.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU