Tin tặc tấn công để ‘chào hàng’ hàng loạt đội bóng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Tài khoản mạng xã hội của hơn một chục đội bóng trong Liên đoàn bóng bầu dục Mỹ (NFL) đã bị tin tặc tấn công với mục đích "nhắc nhở" và "chào hàng".
Những đội bóng là nạn nhân của cuộc tấn công này gồm có San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs, là hai đội sẽ thi đấu trong giải vô địch Super Bowl vào ngày 2.2 tới. Theo ghi nhận của BBC, tài khoản Twitter, Facebook và Instagram của 15 đội đã bị xâm phạm.
Nhóm tin tặc OurMine lên tiếng nhận trách nhiệm, nói rằng họ tấn công vào tài khoản của các đội bóng chỉ để nhắc nhở rằng an ninh internet của liên đoàn "còn rất kém", các đội bóng cần phải cải thiện bảo mật.
Twitter xác nhận các tài khoản đã bị hack bởi một nền tảng của bên thứ ba. "Ngay sau khi chúng tôi nhận biết có cuộc tấn công, chúng tôi đã khóa các tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở NFL để khôi phục chúng", Twitter cho biết.
Nhiều tài khoản sau khi bị tấn công có cùng một thông điệp được để lại, đó là "Xin chào, chúng tôi đã trở lại. Chúng tôi ở đây để nói cho mọi người biết rằng mọi thứ đều rất kém và có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào”. Một số tài khoản có hình ảnh hồ sơ hoặc tiêu đề đã bị thay đổi hoặc bị xóa.
Tài khoản của nhóm tin tặc OurMine đã bị Twitter gỡ xuống hôm 27.1. Nhóm OurMine, có trụ sở ở Dubai, nói với BBC rằng đã liên hệ với NFL trước cuộc tấn công nhằm mục đích chào hàng liên đoàn về dịch vụ của nhóm này nhằm cải thiện an ninh mạng của giải đấu, nhưng không nhận được phản hồi.
Trong quá khứ, nhóm này đã hack các công ty và các cá nhân nổi tiếng với cùng mục tiêu như tài khoản Twitter của Netflix; Marvel; giám đốc điều hành của Google, ông Sundar Pichai; và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. Nó cũng đã hack trang web của Buzzfeed và nhiều tài khoản Facebook và YouTube.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU