TikTok công bố xu hướng hành vi người dùng mùa Tết 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TikTok vừa công bố những dự đoán xu hướng nội dung của người dùng nền tảng qua đó hỗ trợ nhãn hàng nâng tầm sáng tạo, định hình xu hướng trong mùa quảng cáo Tết 2021 tại Việt Nam.
TikTok vừa công bố những hành vi người dùng mùa Tết 2021 tại Việt Nam /// Ảnh: AFP TikTok vừa công bố những hành vi người dùng mùa Tết 2021 tại Việt Nam - Ảnh: AFP
TikTok vừa công bố những hành vi người dùng mùa Tết 2021 tại Việt Nam
Ảnh: AFP
Tết 2020 vừa qua là thời điểm người dùng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm, với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Cùng với xu hướng mua hàng online đang bùng nổ, dự báo một mùa quảng cáo Tết 2021 giàu tiềm năng. Hành vi mua sắm online nói chung và trên các nền tảng công nghệ nói riêng có khuynh hướng tăng trưởng mạnh, đặc biệt trong giai đoạn năm cũ khép lại, đón chào năm mới.
Việc tận dụng sức ảnh hưởng của TikTok sẽ trao cho các thương hiệu cơ hội hấp dẫn để kết nối với khách hàng theo cách họ yêu thích.
Trước khi bắt tay vào các chiến dịch quảng cáo mang tầm ảnh hưởng, thương hiệu cần định nghĩa lại người dùng TikTok: 75% người dùng TikTok có công việc và thu nhập. Trong đó, 50% người dùng là các bậc phụ huynh. Đây cũng chính là phân khúc nhiều nhãn hàng nhắm đến với nhu cầu và sức mua ổn định.
Trong năm vừa qua, đã có nhiều nhãn hàng hợp tác với TikTok thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Nổi bật trong số đó là chiến dịch #phieucungxechat của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang lại trải nghiệm lái thử xe điện cho người dùng ngay trên nền tảng TikTok. Thử thách thu về hơn 200 triệu lượt xem, 101 ngàn video tham gia. Năm nay, TikTok đưa ra cho nhãn hàng các giải pháp quảng cáo Tết đa dạng về hình thức và hoạt động: trò chơi tương tác, hòa nhạc, so tài nấu nướng…
Thông qua nghiên cứu dữ liệu, thấu hiểu hành vi người dùng kết hợp với chủ đề tết cổ truyền, TikTok cũng công bố các gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp cho mùa quảng cáo Tết 2021. Hai giải pháp quảng cáo chính trên TikTok for Business là Standard Ads và Content Solutions, được xây dựng dựa trên quy trình chuyển đổi hình phễu (Customer Conversion Funnel).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU