Tiết lộ giá đắt đỏ của Huawei Mate 40 series

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ còn vài ngày nữa là dòng Huawei Mate 40 sẽ được tiết lộ, nhưng chi tiết về giá bán của sản phẩm có thể khiến nhiều người phải bất ngờ.
Hình ảnh được cho là mặt sau của phiên bản Mate 40 RS  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh được cho là mặt sau của phiên bản Mate 40 RS - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh được cho là mặt sau của phiên bản Mate 40 RS
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, dòng Mate 40 của Huawei sẽ bao gồm 4 mẫu bao gồm Mate 40, Mate 40 Pro, Mate 40 Pro Plus và Mate 40 RS. Chúng đi kèm chip 5nm đầu tiên của Huawei, Kirin 9000, với điểm chuẩn cho thấy nó sẽ tụt hậu so với A14 Bionic, Snapdragon 875 và Exynos 2100. Mặc dù vậy, giá bán của chúng dường như lại rất cao khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ nếu tin đồn là chính xác.
Một nguồn rò rỉ cho biết Mate 40 Pro sẽ có giá khoảng 1.295 USD, trong khi bản Mate 40 Pro Plus sẽ có giá 1.648 USD và bản Mate 40 RS có giá 2.943 USD. Để so sánh, Mate 30 Pro năm ngoái được bán với giá 1.293 USD và Mate 30 RS Porsche Design có giá 1.945 USD tại Trung Quốc.
Mức giá được đồn đại là khá cao và có thể khiến điện thoại mới gặp bất lợi khi so sánh với các điện thoại cao cấp như OnePlus 8T và iPhone 12. Do Huawei không thể sản xuất hoặc mua chip cao cấp nữa nên có thể còn lâu chúng ta mới thấy một loạt điện thoại cao cấp khác của công ty.
Nguồn rò rỉ cũng tuyên bố các điện thoại mới, đặc biệt là Mate 40 Pro Plus và RS, sẽ khó có mặt trên thị trường, và điều này có thể là do các hạn chế mua sắm linh kiện mà Huawei đang phải đối mặt do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Mate 40 tiêu chuẩn được cho là đã bị hoãn lại.
Các tin đồn cho biết Mate 40 Pro sẽ đi kèm camera với cảm biến chính 50 MP, kết hợp camera siêu rộng 20 MP, camera tele 5x 12 MP và cảm biến tự động lấy nét bằng laser. Nó cũng được cho là đi kèm cảm biến nhiệt độ màu.
Trong khi đó, Mate 40 Pro Plus đi kèm camera chính 50 MP, camera siêu rộng 20 MP, hai camera 8 MP, cảm biến tự động lấy nét bằng laser và cảm biến nhiệt độ màu. Còn bản RS sẽ có thiết lập máy ảnh tương tự bản Pro Plus nhưng hoán đổi bộ phận lấy nét tự động bằng laser cho cảm biến ToF. Nó có thể cũng sẽ có một cảm biến đo nhiệt độ.
Đối với các thông số kỹ thuật khác, có khả năng các mẫu Pro và RS sẽ có màn hình 90 Hz. Đối với Mate 40 Pro, máy được cho là đi kèm pin 4.400 mAh và hỗ trợ sạc 65W. Tất cả sẽ xuất xưởng với phiên bản nguồn mở của Android 10 và Huawei Mobile Services (HMS) nhưng nâng cấp lên HarmonyOS của Huawei vào năm sau.
Dòng Mate 40 dường như sẽ được bán tại Trung Quốc vào ngày 30.10 và chưa có thông tin về thời điểm chúng lên kệ tại thị trường bên ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU