Tỉ phú Jeff Bezos kỳ vọng cánh tay robot phổ biến trong 10 năm tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Jeff Bezos - Giám đốc điều hành Amazon kỳ vọng sẽ có thế hệ robot thương mại trong 10 năm tới, với khả năng cầm nắm được các mặt hàng đáng tin cậy như cách con người đang thực hiện.
Cầm nắm đồ vật chuẩn xác hiện là một hạn chế cực lớn của robot so với con người /// Ảnh: Reuters Cầm nắm đồ vật chuẩn xác hiện là một hạn chế cực lớn của robot so với con người - Ảnh: Reuters
Cầm nắm đồ vật chuẩn xác hiện là một hạn chế cực lớn của robot so với con người
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Jeff Bezos nhấn mạnh cách thức các công ty và nhà nghiên cứu đang nhanh chóng phát triển công nghệ robot nhằm thực hiện các nhiệm vụ như chăm sóc người cao tuổi trong nhà, chọn và sắp xếp hàng hóa trong các nhà kho bán lẻ…Ông cho rằng “cầm nắm sẽ là một vấn đề được giải quyết trong 10 năm tới. Đó là một vấn đề cực kỳ khó khăn, có lẽ một phần là do chúng tôi bắt đầu giải quyết nó bằng công nghệ thị giác máy, vì vậy đồng nghĩa thị giác máy phải đi trước”.
Tuy nhiên Bezos đã không thảo luận về bất kỳ triển khai nào của Amazon ở công nghệ này vốn công ty từng thử nghiệm từ startup Soft Robotics. Amazon cũng nhấn mạnh rằng họ xem tự động hóa như một cách để giúp đỡ công nhân, không phải tước đi việc làm của họ.
Amazon được biết đến với nỗ lực cơ giới hóa cho dù là mảng định giá hàng hóa hay vận chuyển các mặt hàng trong kho của mình. Hãng hiện có hàng trăm ngàn người, nhiều người trong số đó có nhiệm vụ chính là lấy hàng, quét hàng và đặt hàng. Amazon muốn thay đổi hẳn điều này bằng các thế hệ robot trong tương lai.
Không chỉ Amazon, một loạt công ty khác cũng đang thử nghiệm việc sử dụng các bàn tay robot để lấy hàng hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU