Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải WeChat

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thẩm phán Laurel Beeler ở San Francisco đã ban hành lệnh sơ bộ ngăn lệnh cấm của Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu xóa WeChat khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ vào cuối ngày 20.9.
WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ  /// Ảnh: AFP WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ - Ảnh: AFP
WeChat tạm thời tiếp tục được hoạt động tại Mỹ
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thẩm phán Beeler cho biết người dùng đã kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump về lệnh cấm đã đưa ra câu hỏi về các vấn đề tự do ngôn luận của Tu chính án thứ nhất, và điều đó đã mang đến những yếu tố có lợi cho họ. Về cơ bản, động thái này ngăn cản nỗ lực của chính quyền Mỹ trong việc cấm các dịch internet do Trung Quốc sở hữu, ít nhất cho đến khi vụ kiện đi đến kết luận cuối cùng.
Beeler cũng nói thêm rằng mối quan tâm chung về an ninh quốc gia của chính phủ về Trung Quốc là đúng, tuy nhiên các bằng chứng cụ thể đối với WeChat chỉ ở mức khiêm tốn. Giống như TikTok, các chính trị gia lo lắng rằng Trung Quốc có thể thúc đẩy WeChat do Tencent sở hữu thực hiện các hành động theo dõi người tiêu dùng Mỹ.
Với lệnh được đưa ra, nó mang lại sự nhẹ nhõm cho cả người dùng và một số công ty Mỹ. WeChat là một trong những ứng dụng chính ở Trung Quốc và lệnh cấm sẽ khiến người Mỹ gốc Hoa khó nhắn tin cho người thân ở nước ngoài hơn.
Ngoài ra, các công ty như Apple và Disney đã cảnh báo rằng họ sẽ bất lợi nếu không thể tương tác với WeChat. Ví dụ, doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc phụ thuộc nhiều vào việc truy cập WeChat. Nếu iPhone không được phép cung cấp ứng dụng, tương lai của nó tại Trung Quốc đang bị nghi ngờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU