Tesla từng đứng trước nguy cơ chỉ còn một tháng là phá sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện Tesla đã trở thành nhà sản xuất xe hơi có giá trị nhất và theo một số báo cáo thì nó cũng là công ty có lợi nhuận cao nhất trên thế giới trong lĩnh vực này. Nhưng cách đây không lâu, Tesla đã suýt phá sản.
CEO Elon Musk cùng công ty Tesla của ông từng phải chạy đua để cứu lấy công ty khỏi phá sản  /// Ảnh: AFP CEO Elon Musk cùng công ty Tesla của ông từng phải chạy đua để cứu lấy công ty khỏi phá sản - Ảnh: AFP
CEO Elon Musk cùng công ty Tesla của ông từng phải chạy đua để cứu lấy công ty khỏi phá sản
Ảnh: AFP
Đó chính là tiết lộ mới của CEO Elon Musk trên Twitter trong tuần này khi cho biết công ty đã rơi vào cảnh sẽ đệ đơn phá sản trong vòng một tháng, đó là khi công ty này gặp phải khó khăn trong việc triển khai và đưa mẫu xe sedan Tesla Model 3 ra thị trường - mẫu xe sau đó trở thành dòng xe điện bán chạy nhất của công ty.
Trong đoạn tweet mới nhất ông viết, "lần cận kề bờ vực phá sản đó chúng tôi chỉ có một tháng để thay đổi tình hình. Việc triển khai Model 3 ra thị trường rất căng thẳng và chịu nhiều áp lực trong một khoảng thời gian dài, từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2019. Một địa ngục về công tác sản xuất và hậu cần".
Lúc đó, Tesla đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng khi chịu thua lỗ và phải vật lộn để đạt được các mục tiêu sản xuất khác nhau cho Model 3. Tuy nhiên, thời điểm đó Musk đã không tiết lộ rằng công ty sắp nộp đơn phá sản, dù ông từng “nói đùa” về khả năng nộp đơn phá sản trong một đoạn tweet ngắn đăng vào đúng ngày Cá tháng Tư năm 2018.
Ngày nay, công cuộc chinh phạt của Tesla ở thị trường xe hơi có nhiều thuận lợi hơn dù họ cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ sừng sỏ khác. Gần đây, Tesla đã đưa ra báo cáo kỷ lục về lợi nhuận bền vững, tỷ suất lợi nhuận đứng đầu trong ngành và dòng tiền mặt mạnh mẽ. Qua đó củng cố niềm tin của các nhà đầu tư với việc giá trị cổ phiếu của Tesla đã tăng tới hơn 400% trong năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU