Tesla sản xuất hơn nửa triệu ô tô vào năm 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tesla vừa tiết lộ họ đã sản xuất 509.737 ô tô trong năm 2020, đạt mục tiêu sản xuất nửa triệu ô tô vào năm 2020 mà công ty đưa ra trước đó.
Tesla vượt chỉ tiêu sản xuất nửa triệu xe ô tô trong năm 2020  /// Ảnh: Reuters Tesla vượt chỉ tiêu sản xuất nửa triệu xe ô tô trong năm 2020 - Ảnh: Reuters
Tesla vượt chỉ tiêu sản xuất nửa triệu xe ô tô trong năm 2020
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, nhà sản xuất ô tô này đã hoàn tất giao hàng tổng cộng 499.550 chiếc xe (99,91%) trong cả năm và có khả năng con số có thể cao hơn, như Tesla đề cập rằng con số này thay đổi tới 0,5% hoặc hơn do phương pháp đếm số lượng giao xe “hơi bảo thủ” của hãng. Cụ thể, hãng xem ô tô chỉ được tính là giao xe sau khi đã giao cho chủ sở hữu và đầy đủ giấy tờ.
Được biết trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, CEO Tesla Elon Musk cho biết nhà máy Nevada Gigafactory (Mỹ) là lý do chính giúp nhà sản xuất ô tô này tăng cường sản xuất để đáp ứng mục tiêu của mình. Hiện tại, nhà máy của Tesla ở Thượng Hải (Trung Quốc) cũng bắt đầu sản xuất xe Model Y và thời gian giao hàng dự kiến sớm triển khai.
2020 là một năm đầy sự kiện đối với Tesla khi nhà sản xuất ô tô này đã sản xuất chiếc ô tô điện thứ 1 triệu vào tháng 3, trong khi các nhà máy của họ ở California và Thượng Hải đã phải đóng cửa vài tuần để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ông Musk đe dọa sẽ rút nhà máy khỏi California và bất chấp lệnh giãn cách xã hội. Tesla cũng đã vượt qua Toyota để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU