Tesla sẵn sàng sản xuất hàng loạt xe đầu kéo điện Semi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một email gửi đến nhân viên, CEO Tesla Elon Musk cho biết công ty đã sẵn sàng cho việc sản xuất hàng loạt xe đầu kéo chuyên chở hàng hóa Semi.
Tesla đã sẵn sàng để phát hành Semi ra thị trường vào năm sau /// Ảnh: Tesla Tesla đã sẵn sàng để phát hành Semi ra thị trường vào năm sau - Ảnh: Tesla
Tesla đã sẵn sàng để phát hành Semi ra thị trường vào năm sau
Ảnh: Tesla
Theo Engadget, cho đến nay Tesla Semi mới chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế để Tesla tìm hiểu và cải thiện dần thiết kế của sản phẩm. Cũng theo tỉ phú Musk, việc sản xuất pin và hệ thống truyền động sẽ diễn ra tại nhà máy Gigafactory của Tesla ở Nevada (Mỹ). Những công đoạn khác có thể sẽ diễn ra ở các tiểu bang khác tại Mỹ, tuy nhiên ông Musk không tiết lộ trạng thái hoặc thời điểm hoạt động sản xuất hàng loạt diễn ra.
Đầu năm nay, Tesla cho biết Semi sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2021 mà không phải 2019 như dự kiến ban đầu. Việc tăng cường sản xuất bây giờ có thể đáp ứng dòng thời gian mà công ty hướng đến.
Khi ra mắt thị trường, Tesla Semi sẽ đối diện với sự cạnh tranh đến từ Nikola, công ty có kế hoạch bán cả các xe đầu kéo lớn chạy bằng điện và hydro. Đáng chú ý, email của Musk được đưa ra ngay sau khi Nikola Corp bắt đầu phát hành cổ phiếu trên NASDAQ với giá cổ phiếu của hãng tăng hơn gấp đôi. Ngoài ra còn có nhiều sự cạnh tranh trên thị trường xe đầu kéo điện khác đến từ các công ty như Daimler và Cummins.
Trong khi đó, Tesla cũng đang tìm kiếm địa điểm mới để sản xuất Model Y và Cybertruck. Trước đó, Tesla cho biết họ có thể xây dựng một nhà máy thứ ba tại Mỹ ở Astin hoặc Tulsa, đồng thời dọa sẽ chuyển trụ sở công ty tới Nevada hoặc Texas.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU