Tesla mở nhà máy xe điện đầu tiên ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk sẽ thành lập một đơn vị sản xuất ô tô điện ở bang Karnataka, miền nam Ấn Độ trong thời gian sắp tới.
Tesla đặt tầm nhìn mới về xe điện ở Ấn Độ /// Ảnh: Reuters Tesla đặt tầm nhìn mới về xe điện ở Ấn Độ - Ảnh: Reuters
Tesla đặt tầm nhìn mới về xe điện ở Ấn Độ
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, thông tin này được chính quyền bang cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn mới đây. Tháng trước, nhà sản xuất ô tô điện đã hợp nhất Tesla Motors India và Energy Private Limited thành văn phòng tại thành phố Bengaluru ở Karnataka, nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ toàn cầu ở Ấn Độ.
Tỉ phú Elon Musk nhiều lần đăng tải trên Twitter về việc công ty của ông mở rộng thị trường vào Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á. Vào tháng 12.2020, CEO Tesla xác nhận trong một cuộc trao đổi trên Twitter rằng Tesla sẽ ra mắt tại quốc gia này vào năm 2021.

Dùng chi phi thấp để lôi kéo Tesla, Ấn Độ có vượt qua Trung Quốc?

Không giống như nước láng giềng Trung Quốc nơi Tesla đặt nhà máy đầu tiên bên ngoài Mỹ và hiện thống trị doanh số xe điện thì Ấn Độ không trải thảm chào đón đối với xe điện. Xe điện chiếm khoảng 5% doanh số ô tô hằng năm của Trung Quốc, so với tỷ lệ dưới 1% ở Ấn Độ.
Ấnn Độ muốn giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ và cắt giảm ô nhiễm, nhưng nỗ lực thúc đẩy xe điện của họ đã bị cản trở do thiếu đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng như trạm sạc. Để thúc đẩy đầu tư, Ấn Độ có kế hoạch cung cấp ưu đãi 4,6 tỉ USD cho các công ty thiết lập cơ sở sản xuất pin tiên tiến tại quốc gia này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU