Tesla giảm 75% nhân sự nhà máy California vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tesla cho biết sẽ cắt giảm lực lượng lao động nhà máy sản xuất ô tô tại Fremont, California, Mỹ, sau khi văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cho biết công ty đã không tuân thủ lệnh cách ly tại chỗ trong ba tuần.
Ngành sản xuất ô tô bị đình trệ vì Covid-19  /// Ảnh: Reuters Ngành sản xuất ô tô bị đình trệ vì Covid-19 - Ảnh: Reuters
Ngành sản xuất ô tô bị đình trệ vì Covid-19
Ảnh: Reuters
Theo TheVerge, nhà sản xuất ô tô này dự kiến sẽ giảm từ 10.000 nhân viên xuống còn 2.500 người nhưng chưa rõ thời điểm sẽ thực hiện cũng như những biện pháp công ty sẽ làm để ngăn chặn những công nhân bị nhiễm hoặc lan truyền virus Corona chủng mới.
Lệnh cách ly tại chỗ đã được công bố vào ngày 16.3 vừa qua tại sáu quận thuộc khu vực vịnh San Francisco và bắt đầu có hiệu lực ngay ngày hôm sau. Tất cả doanh nghiệp không quan trọng được yêu cầu đóng cửa, và hàng triệu cư dân được yêu cầu chỉ rời khỏi nhà cho các hoạt động thiết yếu như mua thực phẩm. Nhưng Tesla vẫn tiếp tục hoạt động hết công suất trong thời gian này và điều đó đã khiến văn phòng cảnh sát trưởng Alameda phải thông báo rằng ”Nhà máy sản xuất ô tô của công ty Tesla không phải là một doanh nghiệp thiết yếu được định nghĩa trong lệnh y tế của Alameda”.
“Nếu họ tiếp tục hoạt động thì họ đang vi phạm chỉ thị trong bộ luật về sức khỏe và an toàn của California” - Ray Kelly, phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát trưởng Alameda cho biết trong một thông báo mới đây.
Trong những email gửi đến nhân viên, Tesla cho biết nhân viên sẽ phải sử dụng thời gian nghỉ được trả lương nếu họ quyết định ở nhà hoặc mượn ngày của các nhân viên khác nếu họ đã hết. CEO Musk đã nói với các nhân viên rằng họ có thể ở nhà nếu cảm thấy không khỏe hoặc không thoải mái.
Lệnh cách ly tại chỗ được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tesla chính thức tuyên bố họ bắt đầu giao hàng mẫu xe Tesla Model Y. Đó là mẫu xe điện thứ năm của công ty và được dự kiến sẽ bán tốt hoặc thậm chí tốt hơn Model 3.
Tesla luôn cố gắng tăng tốc bán xe vào cuối mỗi quý tài chính, điều đó có thể giúp giải thích lý do tại sao công ty này rất miễn cưỡng đóng cửa hoạt động mặc dù thực tế các nhà sản xuất ô tô khác đã tạm thời đình chỉ hoạt động vì Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU