Tất cả các mẫu Galaxy S20 đều có RAM khởi điểm 12 GB

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất từ Ice Universe cho thấy dòng Galaxy S20 sắp tới của Samsung sẽ đi kèm mức bộ nhớ RAM lớn nhất từ trước đến nay của dòng Galaxy S.
Dòng Galaxy S20 sẽ nói lời tạm biệt cho mức RAM một chữ số trước đây  /// Ảnh: @OnLeaks Dòng Galaxy S20 sẽ nói lời tạm biệt cho mức RAM một chữ số trước đây - Ảnh: @OnLeaks
Dòng Galaxy S20 sẽ nói lời tạm biệt cho mức RAM một chữ số trước đây
Ảnh: @OnLeaks
Theo PhoneArena, vào năm 2017, Galaxy S8 và S8+ đều có 4 GB bộ nhớ RAM như là tiêu chuẩn. Đó là mức khởi điểm của Galaxy S9 ra mắt năm 2018, trong khi Galaxy S9+ có mức RAM khởi điểm 6 GB. Samsung đã tăng con số này một lần nữa vào năm ngoái với dòng Galaxy S10 và S10+, với cả hai đều có mức RAM khởi điểm 8 GB. Nhưng trong năm nay, có vẻ công ty Hàn Quốc sẽ đưa mọi thứ lên cấp độ cao hơn nữa.
Ice Universe cho biết Samsung đang có kế hoạch trang bị RAM 12 GB như là lựa chọn tiêu chuẩn của dòng Galaxy S20. Đây là những chip LPDDR5, nhanh hơn khoảng 1,3 lần và hiệu quả hơn 30% so với những chip LPDDR4x được sử dụng trong dòng Galaxy S10. Quan trọng hơn, chip mới có thể truyền khoảng 44 GB dữ liệu (hoặc 12 phim Full HD) chỉ trong 1 giây, trong khi chip cũ hơn có khả năng di chuyển khoảng 34 GB dữ liệu mỗi giây.
Có một chi tiết cần nhớ rằng, Samsung thường cung cấp lượng bộ nhớ RAM cũng như bộ nhớ trong cao hơn bên trong các mẫu đắt tiền hơn. Như vậy, có thể một số biến thể nhất định của Galaxy S20 Ultra và thậm chí Galaxy S20+ sẽ đi kèm với RAM 16 GB.
Một yếu tố khác biệt giữa các biến thể smartphone nằm ở chipset. Các mẫu dành cho thị trường Mỹ dự kiến sẽ đi kèm chip Snapdragon 865 của Qualcomm, bao gồm cả modem kết nối mạng 5G. Mặt khác, các mẫu quốc tế sẽ được trang bị chip Exynos 990 của Samsung.
Đối với các phiên bản này, chỉ mẫu Galaxy S20 Ultra đi kèm modem 5G, còn các mẫu Galaxy S20 và S20+ đi kèm modem 4G LTE. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng Samsung đang âm thầm phát triển các biến thể 5G cho các mẫu Galaxy S20 và S20+ sử dụng chip Exynos 990 để ra mắt trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU