Tấn công DDoS tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quý 3/2019, số vụ tấn công DDoS đã tăng 30% so với quý 2/2019 và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, 53% cuộc tấn công DDoS trong quý 3/2019 được tiến hành vào tháng 9.
Tấn công bằng DDoS vẫn là phương thức được tin tặc ưa chuộng /// Ảnh: AFP Tấn công bằng DDoS vẫn là phương thức được tin tặc ưa chuộng - Ảnh: AFP
Tấn công bằng DDoS vẫn là phương thức được tin tặc ưa chuộng
Ảnh: AFP
Sự gia tăng này là tổng hợp của lượng lớn các cuộc tấn công với cách thức khá đơn giản. Tuy nhiên, trong các quý trước của năm 2019, những cuộc tấn công DDoS có cách thức tinh vi, tập trung vào lớp ứng dụng, và thường được thực hiện bởi tin tặc lành nghề. Trong quý 3/2019, tỷ lệ các cuộc tấn công như vậy đã giảm xuống, chỉ chiếm 28% trong số các cuộc tấn công DDoS. Tỷ lệ này giảm từ mức 50% của quý 2/2019 và chỉ tăng 7% so với quý 3/2018.
Thay đổi này có thể được giải thích bằng sự bùng nổ của hoạt động tấn công DDoS vào đầu năm học. Trong khi tình hình tấn công mạng không quá cao điểm trong những tháng đầu hè, phần lớn các cuộc tấn công DDoS (53%) đã được phát hiện vào tháng 9.
Thống kê của Kaspersky cho thấy 60% các vụ tấn công mạng trong tháng 9 diễn ra trên trang web của trường học và báo điện tử. Các chuyên gia của Kaspersky cho rằng các cuộc tấn công này được thực hiện bởi những tin tặc còn đang trong độ tuổi đi học - những người chưa có hiểu biết sâu sắc về cách thức tổ chức tấn công DDoS.
Để giúp tổ chức tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS, các chuyên gia bảo mật đề xuất người dùng nên thực hiện theo các cách sau: Đảm bảo tài nguyên web và công nghệ thông tin của công ty có thể xử lý lưu lượng truy cập cao. Tìm hiểu trước cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp bị tấn công DDoS. Sử dụng các giải pháp chuyên nghiệp như Kaspersky DDoS Protection kết hợp kiến thức chuyên môn của Kaspersky để bảo vệ tổ chức chống lại các cuộc tấn công chống lại các mối đe dọa trực tuyến. Giải pháp giúp bảo vệ, chống lại tất cả các loại tấn công DDoS bất kể độ phức tạp và thời lượng tấn công của chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU