Tải nhanh News Feed trên Facebook

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo tiết lộ từ Facebook, họ vừa tìm ra được một giải pháp giúp người dùng dù đang sử dụng mạng có kết nối chậm (chẳng hạn như 2G), vẫn có thể tải nhanh các dòng thông báo News Feed trên Facebook dễ dàng.
Facebook đã tìm ra giải pháp giúp tải nội dung News Feed nhanh hơn - Ảnh: AFP Facebook đã tìm ra giải pháp giúp tải nội dung News Feed nhanh hơn - Ảnh: AFP
Facebook đã tìm ra giải pháp giúp tải nội dung News Feed nhanh hơn - Ảnh: AFP
Theo AndroidAuthority, Facebook được cho là đã phát triển một loại mã nguồn mới với tên gọi là Network Connection Class, giúp Facebook xác định được tốc độ internet của người dùng đang sử dụng và qua đó sẽ điều chỉnh những nội dung hiển thị trên News Feed cho phù hợp.

Cụ thể, nếu sử dụng mạng chậm Facebook sẽ ưu tiên tải về những nội dung trên News Feed mà người dùng đang đọc, thay vì phải tải hàng loạt status hay các hình ảnh khác. Như vậy, nội dung người dùng cần ưu tiên xem sẽ được hiển thị trước.

Đây cũng là một trong những giải pháp mà Facebook đang muốn thu hút thêm người dùng, đặc biệt là ở những thị trường mới nổi nơi tốc độ internet còn chưa phát triển.

Được biết, vào tháng 6 vừa qua Facebook cũng đã từng tung ra ứng dụng Facebook Lite. Ứng dụng này được ưu tiên ra mắt thị trường châu Á trước và vài tuần sau đó là châu Phi, châu Mỹ Latin và châu Âu.

Thông qua ứng dụng Facebook Lite, việc trải nghiệm nội dung trên Facebook nhanh hơn do đã lược bỏ những nội dung không cần thiết. Ứng dụng này cũng có dung lượng cài đặt rất gọn nhẹ, chỉ khoảng 1 MB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU