Symantec mua hãng chống trộm danh tiếng LifeLock với giá 2,3 tỉ USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng an ninh mạng Symantec (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ mua lại công ty chống trộm danh tiếng LifeLock với giá 2,3 tỉ USD, giúp Symantec trở thành nền tảng an ninh mạng lớn nhất thế giới.
Sau Blue Coat, Symantec tiếp tục thâu tóm LifeLock /// Ảnh Reuters Sau Blue Coat, Symantec tiếp tục thâu tóm LifeLock - Ảnh Reuters
Sau Blue Coat, Symantec tiếp tục thâu tóm LifeLock
Ảnh Reuters
Theo IBTimes, toàn bộ quá trình mua lại dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1/2017, sau đó Norton và LifeLock sẽ hợp nhất thành bộ phận bảo mật trong Symantec.
Thương vụ này sẽ giúp công ty Symantec tạo ra một bước đột phá lớn, và danh tiếng đi xa hơn so với mảng giải pháp diệt virus được biết đến bấy lâu nay.
Hiện tại LifeLock có cơ sở người dùng gần 4,4 triệu sẽ góp phần không nhỏ vào tham vọng mở rộng thị trường của Symantec. Công ty này cung cấp một loạt các gói bảo vệ chống trộm danh tiếng và dịch vụ giám sát nhằm phát hiện các ứng dụng lừa đảo cho các đối tác tín dụng và phi tín dụng.
"Như chúng ta đều biết, tội phạm mạng tiêu dùng đã đạt đến mức khủng hoảng. Với sự kết hợp của Norton và LifeLock, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp bảo vệ không gian mạng toàn diện cho người tiêu dùng." Greg Clark, Giám đốc điều hành của Symantec chia sẻ.
Symantec, hãng sản xuất phần mềm diệt virus Norton, sẽ mở rộng nhiều dịch vụ an ninh mạng thông qua thỏa thuận này. Trước đó, vào tháng 8 vừa qua, Symantec cũng đã mua lại Blue Coat - công ty bảo trì an ninh trên internet với mức giá 4,65 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU