Sony trình làng Xperia XZ3 màn hình OLED cỡ lớn

Thanh Niên Online
Sony vừa cho ra mắt chiếc smartphone hàng đầu mới nhất của mình tại IFA 2018. Tuy nhiên, máy chỉ được xem như là bản cập nhật của Xperia XZ2 đầu năm.
Xperia XZ3 gần như không có nhiều thay đổi so với tiền nhiệm - Ảnh: Sony
Xperia XZ3 gần như không có nhiều thay đổi so với tiền nhiệm
Ảnh: Sony
Theo TheVerge, sự khác biệt giữa thiết kế của các sản phẩm là rất nhỏ, với thay đổi lớn nhất là màn hình OLED 6 inch độ phân giải 2.880 x 1.440 pixel với tỷ lệ khung hình 18:9 thay vì LCD 5,7 inch độ phân giải 2.160 x 1.080 pixel của Xperia XZ2. Máy cũng có thỏi pin lớn hơn một chút, ở mức 3.330 mAh thay vì 3.180 mAh trên tiền nhiệm. Máy cũng chạy trên phiên bản Android 9.0 Pie mới nhất.
Phần còn lại của các thông số kỹ thuật gần như không có thay đổi, bao gồm chip Snapdragon 845, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, đầu đọc dấu vân tay ở mặt sau và thiết kế kính cong. Hầu hết các thông số máy ảnh đều như nhau, bao gồm camera đơn 19 MP phía sau có khả năng quay phim 4K HDR và chuyện động chậm 960 fps, mặc dù camera selfie ở mặt trước đạt đến mức cảm biến 13 MP với một vài chức năng quét khuôn mặt 3D.
Sony trang bị cho Xperia XZ3 một loạt tính năng AI mới, bao gồm Side Sense, nơi người dùng chỉ việc chạm vào mặt bên của điện thoại sẽ hiển thị một menu ngữ cảnh mới chứa đầy các ứng dụng để mở dựa trên các dự đoán cho những gì bạn sẽ sử dụng tiếp theo. Ngoài ra còn có tính năng Smart Launch phát hiện khi bạn đang cầm điện thoại theo chiều ngang cho hiển thị hình ảnh và tự động khởi chạy ứng dụng máy ảnh.
Với tất cả những thay đổi nhẹ này, nhiều người đặt dấu hỏi là tại sao Sony cần phải phát hành cả 2 điện thoại giống hệt nhau chỉ trong vài tháng? Nếu quan tâm đến thiết bị, nó sẽ được bán ra vào tháng 10 với giá 900 USD.