Sony lần đầu tiên thay đổi tên sau hơn 60 năm

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào cuối tuần trước, các cổ đông của Sony đã chấp nhận đề xuất đổi tên công ty thành Sony Group.
Sony sẽ đổi tên thương hiệu vào tháng 4 năm sau  /// Ảnh: AFP Sony sẽ đổi tên thương hiệu vào tháng 4 năm sau - Ảnh: AFP
Sony sẽ đổi tên thương hiệu vào tháng 4 năm sau
Ảnh: AFP
Theo GizChina, việc thay đổi tên sẽ có hiệu lực vào tháng 4.2021. Sony là một doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Nhật Bản, với ngành kinh doanh chính là phát triển các sản phẩm điện tử. Công ty được thành lập vào năm 1946 bởi Jing Shenda và Shoda Morita. Trụ sở chính của công ty đặt tại Sony City, Konan, Minato-ku, Tokyo (Nhật Bản).
Đây là lần đầu tiên Sony đổi tên trong hơn 60 năm. Việc thay đổi tên sẽ mở ra một định vị nhận dạng rộng hơn. Như đã biết, phát triển điện tử là ngành kinh doanh chính của Sony. Việc đổi thương hiệu có nghĩa là công ty sẽ tăng cường nỗ lực trong các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp khác, với mục tiêu là đặt các doanh nghiệp khác ngang hàng với thiết bị điện tử.
CEO Sony Yoshida Kenichiro cho biết: “Chúng tôi quyết định đổi tên công ty thành Sony Group vì chúng tôi muốn tận dụng sự đa dạng trong danh mục đầu tư kinh doanh của mình để thúc đẩy sự phát triển và phát triển của doanh nghiệp”.
Cuộc họp cổ đông thường niên của Sony thường có hơn 1.500 người có mặt, năm nay, ngay cả khi công ty yêu cầu các cổ đông không tập trung đông người vẫn có 222 cổ đông có mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sòn Nỳ

Sòn Nỳ

Sản phẩm và chất lượng của Sony ngày càng tệ và lép vế hơn so với các đối thủ đến từ Hàn Quốc.
Đỗ Hữu Lợi

Đỗ Hữu Lợi

Thà mua hàng của Samsung còn bền hơn hàng Sony. Sony bây giờ chỉ được cái danh hảo, chất lượng thì hên xui.
Hoang Hoang

Hoang Hoang

Chất lượng tivi, điện thoại của Sony rất tệ, tivi thì khoảng 4 năm là hư màn hình hoặc mất nguồn. Đổi tên mà chất lượng đi xuống thì no ok.
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Thật tuyệt! "Việc đổi tên Công ty sẽ tăng cường nỗ lực trong các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp khác, với mục tiêu là đặt các doanh nghiệp khác ngang hàng với thiết bị điện tử".
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Thật vậy, chất lượng Sony có vẻ không bằng như trước đây, nhất là Tivi. Khi xưa sd tivi có màu đẹp và rất bền nên rất tin dùng, sau này cũng cứ tin sử dụng mua 2 tivi màn hình mỏng thì hư nhanh chóng: hư cả 2, 1 màn hình (rộp màn hình) và 1 không vân hành được. Thấy tiếc muốn liên hệ thay cái rộp màn hình thì báo giá gần 07 triệu dù chỉ rộp màn hình (vẫn còn sd được nhưng có vệt mờ khó quan sát do rộp màn hình) thế là bỏ luôn, mua 2 LG sử dụng tốt đến nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU