Sony bị cáo buộc độc quyền với các trò chơi kỹ thuật số trên PS Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sony đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về các tuyên bố rằng họ đã tạo ra “độc quyền đối với nội dung kỹ thuật số PlayStation”.
Ít nhất ba trò chơi kỹ thuật số phổ biến trên PS5 được cho là có giá cao hơn so với đĩa  /// Ảnh: AFP Ít nhất ba trò chơi kỹ thuật số phổ biến trên PS5 được cho là có giá cao hơn so với đĩa - Ảnh: AFP
Ít nhất ba trò chơi kỹ thuật số phổ biến trên PS5 được cho là có giá cao hơn so với đĩa
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, sự độc quyền này cho phép Sony tính phí quá cao đối với các trò chơi kỹ thuật số. Trọng tâm của vấn đề là một thay đổi mà Sony đã thực hiện đối với cách chủ sở hữu máy chơi game PlayStation có thể mua trò chơi kỹ thuật số, loại bỏ tùy chọn mã kỹ thuật số của bên thứ ba và thay vào đó yêu cầu mua trực tiếp thông qua PS Store.
Vụ kiện có tiêu đề “Cendejas kiện Sony Interactive Entertainment LLC” đã được Công ty Luật Joseph Saveri đệ trình vào ngày 7.5 tại Tòa án Quận phía Bắc California (Mỹ). Đơn kiện tuyên bố đại diện cho một nhóm được đề xuất gồm hơn 1 triệu chủ sở hữu PlayStation tại Mỹ, những người cáo buộc Sony đã tính phí quá nhiều trên các trò chơi kỹ thuật số thông qua PS Store.
Trọng tâm của vụ kiện là quyết định của Sony ngăn chủ sở hữu máy chơi game PlayStation mua mã tải xuống trò chơi kỹ thuật số thông qua các nhà bán lẻ bên thứ ba như Amazon và Target. Sony đã xác nhận thay đổi này vào năm 2019, buộc chủ sở hữu PlayStation chỉ có thể tải các trò chơi kỹ thuật số thông qua PS Store.
Mặc dù đĩa trò chơi vật lý vẫn là một lựa chọn, nhưng vụ kiện tiếp tục chỉ ra người tiêu dùng mua PS5 Digital Edition chỉ có thể mua các trò chơi kỹ thuật số vì máy chơi game này thiếu ổ đĩa quang. Các cáo buộc bao gồm tuyên bố ba trò chơi phổ biến (chưa được nêu tên) có sẵn cho PS5 đắt hơn khi tải xuống kỹ thuật số trên PS Store so với đĩa vật lý được bán bởi các nhà bán lẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU