Snapdragon 888 Pro đang trong quá trình thử nghiệm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một blogger nổi tiếng trên Weibo tiết lộ Qualcomm đang trong quá trình phát triển biến thể có tốc độ xung nhịp nhanh hơn của Snapdragon 888 mang tên Snapdragon 888 Pro.
Snapdragon 888 có thêm biến thể Pro mạnh mẽ hơn  /// Ảnh chụp màn hình PCWorld Snapdragon 888 có thêm biến thể Pro mạnh mẽ hơn - Ảnh chụp màn hình PCWorld
Snapdragon 888 có thêm biến thể Pro mạnh mẽ hơn
Ảnh chụp màn hình PCWorld
Theo GizChina, Snapdragon 888 Pro cải tiến sẽ xuất hiện trên các mẫu điện thoại hàng đầu và chúng ta sẽ thấy chúng vào quý 3/2021. Có tin đồn nói chỉ các nhà sản xuất smartphone trụ sở tại Trung Quốc mới sử dụng nó, có nghĩa chip này dành riêng cho Trung Quốc.
Mặc dù vậy, Snapdragon 888 Pro sẽ không khác nhiều so với mô hình tiêu chuẩn hiện có, vì vậy về cơ bản nó có thông số thiết lập tương tự Snapdragon 888.
Được biết, Snapdragon 888 là chip sản xuất trên quy trình công nghệ 5nm và áp dụng cấu hình lõi 1 + 3 + 4. Lõi Cortex-X1 cực lớn có xung nhịp 2,84 GHz, vì vậy bản Pro có khả năng sẽ vượt quá xung nhịp 3 GHz cho lõi này. Ngoài ra, chip Snapdragon 888 cũng đi kèm 3 lõi Cortex-A78 tốc độ 2,4 GHz, 4 lõi Cortex-A55 tốc độ 1,8 GHz. Chip này tích hợp GPU Adreno 660 và băng tần Snapdragon X60 5G với băng thông tối đa 7,5 Gbps.
Mặc dù không bất ngờ khi lõi Cortex-X1 sẽ có tốc độ cao hơn trên Snapdragon 888 Pro nhưng hiện tại một số báo cáo cho biết Snapdragon 888 có xu hướng quá nóng nên không chắc chắn bản Pro này sẽ được nâng cấp ở những khía cạnh nào. Nguồn tin thậm chí không loại trừ khả năng Qualcomm chọn TSMC làm đối tác sản xuất chip vì quy trình 5nm của hãng này tiên tiến hơn và sẽ giảm sinh nhiệt.
Bên cạnh đó, blogger này cho biết các sản phẩm mới của dòng Snapdragon 700 có thể sẽ không được tung ra trong năm nay, vì vậy Snapdragon 780G hiện duy trì vị trí của mình trên dòng sản phẩm này trong một thời gian.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU