Snap chi 7,7 triệu USD mua bằng sáng chế Geofilter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng công nghệ Snap mới đây đã ký hợp đồng trị giá 7,7 triệu USD để có được bằng sáng chế về Geofilter, bộ lọc địa lý cung cấp một phần doanh thu rất lớn cho Snap.
Tính năng Geofilter được người dùng rất thích trên Snap /// Ảnh: Snap Tính năng Geofilter được người dùng rất thích trên Snap - Ảnh: Snap
Tính năng Geofilter được người dùng rất thích trên Snap
Ảnh: Snap
Theo The Verge, Mobli đã có bằng sáng chế về Geofilter - những bộ lọc hình ảnh dựa trên vị trí địa lý - vào năm 2014, trước khá lâu thời điểm Snap ra mắt tính năng Geofilter của mình. Hiện Snap đang bán Geofilter cho các nhà cung cấp quảng cáo, và dịch vụ này đóng góp một doanh thu rất lớn cho công ty, lên đến 360 triệu USD.
Thương vụ này trị giá 7,7 triệu USD và là vụ mua bán bằng sáng chế lớn nhất từ trước đến nay của một hãng công nghệ Israel. Kỷ lục trước đây được Google thiết lập với mức giá 2,7 triệu USD.
Geofilter của Mobli cho phép tạo và phân phối các bộ lọc hình ảnh dựa trên vị trí địa lý và chúng sẽ nằm ở phía máy chủ, đồng nghĩa ứng dụng sẽ không phải cập nhật khi mỗi bộ lọc mới xuất hiện.
Bên cạnh tăng cường trải nghiệm cho người dùng, động thái mua lại bằng sáng chế Geofilter của Snap sẽ giúp cho công ty tránh được những rắc rối về pháp lý với Mobli khi sử dụng Geofilter trong tương lai. Hiện Geofilter là một trong bốn nguồn thu chính của Snap.
Thương vụ này cũng có thể giúp Snap đẩy mạnh cuộc đua với các đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như Facebook. Gần đây, Facebook đã thêm tính năng Geostickers vào Instagram, cung cấp các thẻ vị trí cụ thể mà người dùng có thể dán vào hình ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU