Smartwatch Huawei sẽ chạy hệ điều hành HarmonyOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả Huawei và Oppo đã có những kế hoạch của riêng mình cho smartwatch, với Huawei muốn HarmonyOS vận hành thiết bị, còn Oppo cũng muốn gia nhập thị trường này.
HarmonyOS sẽ là nền tảng cho các smartwatch Huawei trong tương lai?  /// Ảnh: Huawei HarmonyOS sẽ là nền tảng cho các smartwatch Huawei trong tương lai? - Ảnh: Huawei
HarmonyOS sẽ là nền tảng cho các smartwatch Huawei trong tương lai?
Ảnh: Huawei
Theo GSMArena, trong một bài viết đăng trên Weibo gần đây, Phó chủ tịch Oppo Shen Yiren cho biết công ty đang có kế hoạch thâm nhập thị trường smartwatch bằng cách cung cấp sản phẩm của riêng mình, đặc biệt khi nhu cầu dành cho smartwatch đang tăng cao trong thời gian gần đây.
Ông Yiren cũng chia sẻ rằng Oppo đang làm việc chăm chỉ trên chiếc smartwatch đầu tiên của mình, và sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.
Đi sâu vào chi tiết hơn, Yiren nhận xét chiếc đồng hồ có thể sẽ đi kèm với vỏ hình chữ nhật thay vì hình tròn để hiển thị nhiều thông tin hơn trên màn hình. Ngoài ra, người hâm mộ có thể thấy một cặp tai nghe không dây chống ồn thương hiệu Oppo vào cuối năm nay.

Huawei đăng ký hệ điều hành riêng cho tương lai không Android

Cũng liên quan đến smartwatch, Huawei đang tìm cách giới thiệu ra thị trường một chiếc smartwatch mới chạy HarmonyOS trong tương lai không xa. Các sản phẩm trước đây của công ty chạy Lite OS của riêng họ cũng như Wear OS của Google nhưng chưa thực sự thu hút thị trường.
Với thị trường thu hẹp cho Wear OS, Huawei tin rằng đây là thời điểm thích hợp để thử nghiệm với hệ điều hành mới trên smartwatch của họ. Công ty tin rằng hệ điều hành mô-đun mới của mình sẽ giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với Samsung và Apple trên mặt trận thiết bị đeo thông minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU