Smartphone tiếp theo của Xiaomi có thể dùng camera 48 MP

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xiaomi được cho là đang hướng đến việc ra mắt smartphone trang bị camera lên đến 48 MP, nhằm đánh bại Mate 20 Pro của Huawei vốn chỉ dùng 40 MP.
Hình ảnh smartphone bí ẩn của Xiaomi được Lin Bin chia sẻ  /// Ảnh chụp màn hình Weibo Hình ảnh smartphone bí ẩn của Xiaomi được Lin Bin chia sẻ - Ảnh chụp màn hình Weibo
Hình ảnh smartphone bí ẩn của Xiaomi được Lin Bin chia sẻ
Ảnh chụp màn hình Weibo
Theo Androidauthority, điều này được tiết lộ bởi Chủ tịch Xiaomi Lin Bin trên tiểu blog Weibo của Trung Quốc. Không chỉ có cảm biến khổng lồ, Lin cũng cho biết chiếc điện thoại của công ty còn đi kèm đèn flash LED kép.
Cũng trong nội dung chia sẻ của mình, Lin cho biết đã sử dụng điện thoại trong vài tuần và điện thoại dự kiến được ra mắt trong tháng 1 năm sau. Nhiều khả năng thời điểm diễn ra triển lãm CES 2019.
Liên quan đến loại cảm biến, có khả năng đó là Sony IMX586 hoặc Samsung ISOCELL Bright GM1. Các cảm biến mới nhất của Sony và Samsung chỉ có kích thước điểm ảnh 0,8 µm nhưng cũng có thể hợp nhất 4 điểm ảnh thành một để xử lý khi thiếu sáng, nơi kích thước điểm ảnh sẽ lên 1,6 µm.
Do độ phân giải cao, các cảm biến của Sony và Samsung cũng có thể đạt zoom số 4x và cho phép chụp ảnh 12 MP rõ ràng. Sony xác nhận rằng IMX586 không hỗ trợ tính năng chuyển động siêu chậm 960 fps, tuy nhiên công ty có thể đã tìm ra một cách để kích hoạt chuyển động siêu chậm mà không cần DRAM nhanh trong cảm biến.
Xiaomi có vẻ có ý định khởi động lại cuộc đua số megapixel cách đây gần 1 thập kỷ. Hiện tại các công ty đều tập trung vào việc cải thiện chất lượng hình ảnh so với số lượng megapixel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU