Smartphone robot độc đáo

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nhà sản xuất Sharp (Nhật Bản) vừa công bố một dòng smartphone có thiết kế cực kỳ độc đáo, với hình dáng bên ngoài giống như một con robot thu nhỏ.
RoBoHon có thể tự di chuyển và chơi với con trẻ - Ảnh chụp từ YouTube RoBoHon có thể tự di chuyển và chơi với con trẻ - Ảnh chụp từ YouTube
RoBoHon có thể tự di chuyển và chơi với con trẻ - Ảnh chụp từ YouTube
Theo Engadget, mẫu smartphone mới mà Sharp vừa giới thiệu có tên gọi là RoBoHon, cao khoảng 20 cm và được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 400. Sau lưng của nó là một màn hình cảm ứng 2 inch dùng để hiển thị thông tin, mọi thao tác điều khiển robot đều được thực hiện bằng giọng nói.

Cách thức sử dụng RoBoHon cũng rất độc đáo, khi có cuộc gọi đến RoBoHon sẽ thông báo bằng loa ngoài (gắn ở vị trí miệng robot), tay sẽ cử động nhắc nhở người dùng. Thậm chí, RoBoHon còn có khả năng tự động dùng cử chỉ tay chân để nhắc nhở người dùng làm theo các kế hoạch đã định trước (báo thức, tham gia cuộc họp...).

Theo công bố của Sharp, RoBoHon sẽ chính thức được tung ra thị trường vào đầu năm 2016 và Nhật Bản sẽ là thị trường đầu tiên được sở hữu chiếc smartphone độc đáo này.

Xem đoạn video clip về cách thức hoạt động của RoBoHon:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU