Smartphone Huawei giảm sức hút, Samsung và Xiaomi hưởng lợi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lệnh cấm của Mỹ đang gây ra đủ loại rắc rối cho Huawei, bao gồm khả năng bán smartphone mới tại các thị trường mà thương hiệu này có sự hiện diện mạnh mẽ.
Sản phẩm Huawei đang mất dần sự quan tâm của người dùng  /// Ảnh: Reuters Sản phẩm Huawei đang mất dần sự quan tâm của người dùng - Ảnh: Reuters
Sản phẩm Huawei đang mất dần sự quan tâm của người dùng
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, trang web so sánh sản phẩm có tên PriceSpy báo cáo tỷ lệ nhấp vào thiết bị Huawei thấp hơn đáng kể trong bốn ngày qua. Với việc các nhà mạng và gã khổng lồ công nghệ đang quay lưng lại với Huawei, không bất ngờ khi trong 4 ngày qua, các thiết bị cầm tay của Huawei đã giảm dần sự phổ biến - giảm gần một nửa số lần nhấp chuột so với tuần trước ở Anh, và giảm 26% trên phạm vi toàn cầu.
PriceSpy có cái nhìn sâu sắc về khách hàng ở châu Âu, bao gồm Phần Lan, Pháp, Na Uy, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Trong khi lệnh cấm Huawei tạo ra sự không chắc chắn cho tương lai của thương hiệu trong kinh doanh smartphone, cả Xiaomi và Samsung đã lấp đầy một số lỗ hổng trên các thị trường này. Cụ thể, PriceSpy chứng kiến tỷ lệ nhấp chuột tăng 13% cho các thiết bị Samsung, trong khi Xiaomi tăng thêm 19% số lần nhấp trong cùng một khoảng thời gian.
Huawei đang nhận thấy những tác động của lệnh cấm trên toàn thế giới và nhiều nhà cung cấp Mỹ đã tự ngừng hợp tác với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, mặc dù các lệnh cấm đã được trì hoãn áp dụng cho đến ngày 19.8.
Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ có thể dỡ bỏ lệnh cấm Huawei trong cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc, nơi cả hai bên đã liên tục trả đũa nhau và áp thuế đối với hàng hóa của nhau. Có khả năng Huawei sẽ sớm được dỡ bỏ lệnh cấm một khi ông Trump có được thứ mình muốn, nhưng công ty sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU