Smartphone chạy Android đầu tiên của Nokia sẽ có giá bao nhiêu?

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc Nokia quay lại thị trường di động vào năm 2017 đã được xác nhận, mẫu máy này sẽ chạy nền tảng Android nhưng giá bán của máy là bao nhiêu hiện còn là một ẩn số.
Nokia sẽ quay lại thị trường di động vào năm 2017 /// Ảnh: AFP Nokia sẽ quay lại thị trường di động vào năm 2017 - Ảnh: AFP
Nokia sẽ quay lại thị trường di động vào năm 2017
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong năm 2013, Nokia đã công bố bán mảng kinh doanh thiết bị và dịch vụ của mình cho Microsoft, và hợp đồng hoàn tất vào đầu năm 2014. Nhưng Microsoft vừa phải tái cấu trúc mảng kinh doanh điện thoại di động và bán mảng điện thoại tính năng cho FIH Mobile thuộc Foxconn hồi đầu năm nay.
Về phần Nokia, công ty chưa bao giờ thể hiện rằng mình muốn rút khỏi thị trường điện thoại di động hoàn toàn, mà bằng chứng là họ đã công bố ra mắt một máy tính bảng Android, được sản xuất bởi Foxconn với giấy phép thương hiệu Nokia, chỉ một vài tháng sau khi bán mảng kinh doanh điện thoại cho Microsoft.
Và trong động thái mới nhất, Nokia công bố rằng thỏa thuận với HMD đã chính thức có hiệu lực, cho phép điện thoại di động trở lại với trang web của Nokia.
Theo nguồn tin mới nhất, mẫu smartphone đánh dấu quay lại thị trường di động của Nokia sẽ trang bị nền tảng Android, sản phẩm này là mẫu máy thuộc phân khúc tầm trung.
Cụ thể, Nokia sẽ tung ra hai phiên bản smartphone chạy Android với một mẫu máy có giá khoảng 200 USD, trang bị màn hình 5,5 inch đạt chuẩn hiển thị Full-HD, RAM 3 GB.
Bên cạnh đó, sẽ có một phiên bản với mức giá rẻ hơn, chỉ khoảng 150 USD, được trang bị màn hình 5 inch và RAM 2 GB.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn

Lê Văn

Tôi là tín đồ của Nokia từ thập niên 90 của thế kỷ trước!
Trần Bền

Trần Bền

Tôi sẽ mua ĐT Android của Nokia. Phần cứng quá tốt (lumia 925), 3 năm rồi mà không sự cố gì, chỉ có HĐH Windows Phone là hơi cùi, apps tồi và thiếu quá nhiều apps.