Smart TV có thể bị tin tặc hack vi phạm quyền riêng tư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng FBI ở Portland, Oregon (Mỹ) đang gửi cảnh báo đến người dùng về các yếu tố tội phạm có thể biến những chiếc Smart TV thành ác mộng quyền riêng tư.
Về lâu dài, tin tặc có thể nhắm vào Smart TV để tấn công lấy dữ liệu người dùng   /// Ảnh: AFP Về lâu dài, tin tặc có thể nhắm vào Smart TV để tấn công lấy dữ liệu người dùng - Ảnh: AFP
Về lâu dài, tin tặc có thể nhắm vào Smart TV để tấn công lấy dữ liệu người dùng
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, mùa mua sắm đến gần cũng là lúc nhiều người đang cân nhắc nâng cấp nhà của họ với một vài thiết bị thông minh, trong đó một số Smart TV đang trở thành trung tâm giải trí và kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh trong nhà. Đó là cơ hội để những kẻ tội phạm có thể nhắm vào để ăn cắp thông tin riêng tư của người sử dụng.
Về cơ bản, cảnh báo của FBI dường như tập trung vào thực tế là ngày càng có nhiều Smart TV chứa camera ngoài micro. Loại thứ hai chủ yếu được sử dụng cho lệnh thoại trong khi máy ảnh được sử dụng cho cả trò chuyện video và nhận dạng người dùng. Điều đó được cho là được sử dụng để cung cấp nội dung cá nhân hóa, tùy thuộc vào người đứng trước TV.
Tuy nhiên, các thiết bị này được kết nối với internet nên giống như bất kỳ thiết bị được kết nối nào, nó trở thành mục tiêu tiềm năng của tin tặc. Với mức độ lây lan thấp, việc hack Smart TV không quá phổ biến nhưng chúng vẫn tồn tại. FBI cho rằng, điều đó chỉ có thể là vấn đề thời gian và họ muốn giáo dục người tiêu dùng khi điều xấu vẫn chưa xảy ra.
Nội dung hướng dẫn không đề cập đến những gì có thể xảy ra cho vấn đề riêng tư như thu thập dữ liệu, tuy nhiên có lẽ FBI muốn người dùng thực hiện các chính sách bảo mật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU