Skype hỗ trợ tính năng làm mờ phông video

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Microsoft mới đây bổ sung tính năng mới cho ứng dụng trò chuyện video Skype nhằm giúp người dùng che đi những chi tiết không cần thiết trong lúc trò chuyện.
Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới /// Ảnh chụp màn hình Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới - Ảnh chụp màn hình
Skype đã được Microsoft cập nhật thêm tính năng xóa phông video mới
Ảnh chụp màn hình
Theo Slashgear, Skype hiện đã có thể làm mờ hậu cảnh của người dùng trong lúc trò chuyện video để họ có thể che đi căn phòng bừa bộn, các chi tiết không cần thiết...
Tính năng này có được nhờ vào một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được đào tạo phát hiện ra người dùng bằng nhận diện khuôn mặt và hậu cảnh phía sau để phân tách. AI này có thể tự động phát hiện ra các chi tiết như tay, cánh tay và thậm chí cả tóc nên người dùng không cần phải ngồi yên trong quá trình trò chuyện.
Hiện tính năng Skype mới chỉ có mặt cho phiên bản dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, và hoạt động mà không cần thêm phần cứng chuyên dụng. Người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách kích hoạt tùy chọn Blur my background trong khung trò chuyện video.
Microsoft cũng đã từng triển khai một tính năng tương tự cho ứng dụng Microsoft Teams vào tháng 9.2018 và Office 365. .
Sự xuất hiện của tính năng mới đúng vào thời điểm Google cũng đang nghiên cứu một số cách để phát hiện độ sâu trường ảnh cho ứng dụng trò chuyện video Duo của hãng. Mặc dù tính năng của Google có thể bắt đầu với các sticker thực tế tăng cường, nhưng nó chỉ là vấn đề thời gian và cần một vài điều chỉnh trước khi có thể hỗ trợ hiệu ứng video.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU