Singapore phát minh quần áo 'thông minh' giúp tăng tín hiệu wifi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát minh ra loại quần áo 'thông minh' mà họ cho biết có thể tăng cường tín hiệu và tiết kiệm pin của các thiết bị không dây, chẳng hạn như tai nghe hay đồng hồ thông minh.
 /// Ảnh: Alamy - Ảnh: Alamy
Ảnh: Alamy
Theo Reuters, phát minh có tên là "siêu vật liệu" của các nhà nghiên cứu Singapore cho phép sóng vô tuyến như bluetooth hay wifi lướt qua quần áo, giữa các thiết bị đeo được thay vì tỏa ra mọi hướng. Điều này có nghĩa là các thiết bị đeo được và cảm biến như đồng hồ Apple Watch và AirPods có thể thiết lập kết nối mạnh hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng.
Các nhà khoa học đứng sau phát minh mới đến từ Đại học Quốc gia Singapore. Trợ lý giáo sư John Ho chỉ vào chiếc áo được làm với loại "siêu vật liệu" cho biết: "Chiếc áo thun có khả năng tăng tính kết nối không dây của thiết bị tôi mang trong người đến 1.000 lần".
Ông Ho, người giám sát đội ngũ gồm 10 thành viên phát triển công nghệ quần áo thông minh trong hơn một năm, nói thêm rằng nó có thể được sử dụng để đo các tín hiệu sinh tồn quan trọng của vận động viên hoặc bệnh nhân trong bệnh viện. Nó cũng có thể giữ tín hiệu an toàn hơn bằng cách truyền thông tin nhạy cảm gần cơ thể, tránh xa những kẻ nghe lén tiềm năng trên sóng radio.
Đội ngũ Singapore hiện có bằng sáng chế tạm thời cho thiết kế của loại vật liệu này. Nó có thể được giặt, sấy khô, ủi như quần áo bình thường và chỉ tốn vài đô la mỗi mét để sản xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU