Sếp hãng đối thủ của Blue Origin, SpaceX bàn về chuyến bay vào không gian

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Anh Richard Branson, nhà sáng lập kiêm CEO hãng vũ trụ Virgin Galactic tin rằng công ty ông đang rất gần đến chuyến bay đầu tiên vào không gian.
SpaceShipTwo, phương tiện chở được hai phi công, sáu hành khách được thiết kế để chở người vào không gian, thay thế tên lửa bị phá hủy trong chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 10.2014, được giới thiệu tại Mojave, bang California (Mỹ) tháng 2.2016 /// Ảnh: Reuters SpaceShipTwo, phương tiện chở được hai phi công, sáu hành khách được thiết kế để chở người vào không gian, thay thế tên lửa bị phá hủy trong chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 10.2014, được giới thiệu tại Mojave, bang California (Mỹ) tháng 2.2016 - Ảnh: Reuters
SpaceShipTwo, phương tiện chở được hai phi công, sáu hành khách được thiết kế để chở người vào không gian, thay thế tên lửa bị phá hủy trong chuyến bay thử nghiệm hồi tháng 10.2014, được giới thiệu tại Mojave, bang California (Mỹ) tháng 2.2016
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, ông Branson cho hay: “Chúng tôi sẽ bước vào không gian trong vòng vài tuần, không phải vài tháng. Sau đó chúng tôi, trong đó có bản thân tôi, sẽ ở lại trong không gian vài tháng không phải vài năm. Chúng tôi sẽ ở trong không gian với những người cũng lên không gian sau đó, vì thế chúng tôi sẽ có vài tháng sắp tới rất, rất thú vị”.
Đầu năm nay, ông Branson thừa nhận Virgin Galactic đang ở trong cuộc đua sát sao với CEO Amazon Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng vũ trụ Blue Origin, để giành những hành khách trả tiền vé đầu tiên bay vào không gian. Doanh nhân Anh đầu tư vào mảng du lịch không gian từ năm 2004 và dự kiến sẽ tự bay vào không gian trước tháng 4 năm nay.
Dù vậy, sau khi trải qua các đợt luyện tập du hành vũ trụ, thể dục và ly tâm trong những tháng gần đây, ông Branson giờ tin rằng mình sẽ sẵn sàng cho chuyến đi vào không gian đầu tiên trong vài tháng tới.
Ông không hề lo ngại về nhu cầu thấp của các chuyến bay vào không gian đắt đỏ: “Nếu tôi có một phòng đủ 10 người, 8 trong số họ sẽ muốn bay vào không gian nếu họ có đủ tiền trả. Vì vậy tôi nghĩ rằng thị trường cho những người muốn trở thành phi hành gia, bay vào không gian là khổng lồ. Sản xuất nhiều tàu vũ trụ để phục vụ nhu cầu đó là chuyện của chúng tôi”.
Vé bay SpaceShipTwo của hãng Virgin Galactic không rẻ. Hiện tại, giá vé ở mức 250.000 USD. Dù chuyến bay thương mại vào không gian với Virgin Galactic không được dự kiến hạ trong tương lai gần, tỉ phú Anh cho rằng cuối cùng giá cũng phải giảm xuống còn quanh 40.000-50.000 USD trong thập niên tới.
Báo cáo của Bank of America Merrill Lynch thực hiện cuối năm ngoái dự báo lĩnh vực không gian, vũ trụ sẽ có giá ít nhất 2.700 tỉ USD trong ba thập niên nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU