Sẽ có 4 điện thoại Xiaomi sử dụng camera 108 MP của Samsung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xiaomi sẽ là công ty đầu tiên tung ra smartphone trang bị cảm biến 1/1,33 inch 108 MP ISOCELL Bright HMX, do Samsung sản xuất và đã được công bố vào tháng trước.
Xiaomi sẽ có nhiều thiết bị sở hữu camera 108 MP trong thời gian tới  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena Xiaomi sẽ có nhiều thiết bị sở hữu camera 108 MP trong thời gian tới - Ảnh chụp màn hình GSMArena
Xiaomi sẽ có nhiều thiết bị sở hữu camera 108 MP trong thời gian tới
Ảnh chụp màn hình GSMArena
Theo GSMArena, trong khi nhiều thông tin cho rằng Mi Mix 4 mà Xiaomi sắp ra mắt vào tháng 10 sẽ trang bị cảm biến camera 108 MP từ Samsung thì báo cáo mới nhất từ XDA Developers cho thấy công ty Trung Quốc đang phát triển 4 mẫu smartphone khác nhau sử dụng camera 108 MP ở mặt sau. Chúng có tên mã là Tucana, Draco, Umi và Cmi.
Ứng dụng Mi Gallery được cho là đã được bổ sung khả năng hỗ trợ xem ảnh 108 MP ở độ phân giải đầy đủ, nhưng chỉ dành cho 4 thiết bị có mã nói trên. Điều này cho thấy nhiều khả năng các thiết bị trên đều trang bị cảm biến 108 MP, và có khả năng chụp ảnh 108 MP nếu người dùng muốn chuyển qua chế độ Manual và kích hoạt nó. Cảm biến ISOCELL Bright HMX cũng có thể áp dụng tính năng Quad Bayer cho phép kết hợp 4 pixel thành 1 để tạo ra bức ảnh 27 MP cùng kích thước điểm ảnh 1,6μm.
Dĩ nhiên, khả năng xem ảnh 108 MP trong ứng dụng Mi Gallery không phải là một bằng chứng xác thực rằng 4 thiết bị cầm tay của Xiaomi sẽ trang bị camera ISOCELL Bright HMX, nhưng dựa vào các phân tích thì điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra.
Đáng chú ý, nguồn tin báo cáo không nêu rõ thiết bị nào trong số bốn cái tên nói trên có khả năng là Mi Mix 4. Vì vậy, những tin đồn về việc Mi Mix 4 có camera 108 MP hoàn toàn có thể sai, hoặc danh sách hỗ trợ cho nó vẫn chưa được thêm vào ứng dụng Mi Gallery.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU