Sau sự cố sập mạng, Facebook đã truy cập lại được ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù được đánh giá là mạng xã hội có hệ thống máy chủ cực lớn, và trang bị nhiều phương án dự phòng nhưng Facebook cũng không thể tránh khỏi sự cố bị sập trang web.
Dòng thông báo Facebook bị lỗi và không thể truy cập được /// Ảnh chụp màn hình Dòng thông báo Facebook bị lỗi và không thể truy cập được - Ảnh chụp màn hình
Dòng thông báo Facebook bị lỗi và không thể truy cập được
Ảnh chụp màn hình
Theo đó, từ sáng 9.5, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố bị gián đoạn khi tải dữ liệu trên phạm vi rộng (bao gồm cả Việt Nam), nhiều dịch vụ liên quan như Facebook Messenger cũng không thể truy cập ổn định.
“Sorry, something went wrong” là thông báo mà người dùng nhận được khi cố gắng truy cập vào trang Facebook. Kèm theo đó bên dưới là lời hứa từ Facebook sẽ cố gắng khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.
Sự cố này ảnh hưởng cả khi người dùng truy cập Facebook trên trình duyệt web ở máy tính, hoặc ứng dụng Facebook trên thiết bị di động.
Sau sự cố sập mạng, Facebook đã truy cập lại được ở Việt Nam - ảnh 1
Các thông tin báo về cho biết hiện Facebook đang bị sập tại khu vực nào ở trang theo dõi Downdetector
Ảnh chụp màn hình
Facebook hiện có hơn 1 tỉ người dùng toàn cầu. Vì thế, để đáp ứng lượng người dùng khổng lồ này, Facebook đã phải trang bị hệ thống máy chủ rất lớn và được đặt ở nhiều khu vực khác nhau.
Theo báo cáo của Downdetector, một trang web chuyên theo dõi các sự cố trên mạng, thì có rất nhiều báo cáo cho biết sự cố của Facebook đang ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên thế giới, chẳng hạn như Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Singapore...
Sau những chia sẻ từ phía người dùng, vào lúc 8 giờ 55 phút, mạng xã hội Facebook đã có thể truy cập lại được ở Việt Nam. Cũng theo ghi nhận từ Downdetector, sự cố này bị ảnh hưởng trong khoảng 25 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU