Sáu lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 10 cần vá khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dùng cần cập nhật máy tính chạy Windows 10 của mình để được bảo vệ khỏi các lỗ hổng đang bị tin tặc khai thác.
Cập nhật Windows 10 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng đang bị khai thác  /// Ảnh chụp màn hình Cập nhật Windows 10 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng đang bị khai thác - Ảnh chụp màn hình
Cập nhật Windows 10 để vá các lỗ hổng nghiêm trọng đang bị khai thác
Ảnh chụp màn hình
Theo BGR, Microsoft đã tung ra một loạt 50 bản sửa lỗi bảo mật mới cho các lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến nền tảng Windows 10 và phần mềm được hỗ trợ, bao gồm 6 lỗ hổng zero-day đang bị tin tặc khai thác. Các lỗi mà công ty đã giải quyết dường như cực kỳ nguy hiểm, đó là lý do tại sao bạn nên cập nhật thiết bị Windows 10 càng sớm càng tốt.
Các bản sửa lỗi mà Microsoft đã phát hành dành cho một số sản phẩm bao gồm Windows 10, .NET Core và Visual Studio, Microsoft Office, trình duyệt Microsoft Edge, SharePoint, Outlook và Excel. Trong đó có 5 CVE (Common Vulnerabilities and Exposures - lỗ hổng rủ ro thường gặp) được coi là rất nghiêm trọng và 45 CVE khác được đánh giá là quan trọng.
Danh sách 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất vừa được vá bởi Microsoft gồm:
• CVE-2021-31955
• CVE-2021-31956
• CVE-2021-33739
• CVE-2021-33742
• CVE-2021-31199
• CVE-2021-31201
Cho dù bạn có quan tâm đến các chi tiết lỗ hổng hay không, nên đảm bảo rằng các thiết bị Windows 10 của bạn được cập nhật thông qua Windows Update. Nếu hệ thống không tự cập nhật, hãy bấm vào nút Check for Updates để tiến hành kiểm tra và tải về các bản cập nhật.
Satnam Narang, kỹ sư nghiên cứu nhân viên tại công ty an ninh mạng Tenable, cho biết: “Mặc dù những lỗ hổng này đã được khai thác trong tự nhiên, nhưng điều quan trọng là các tổ chức phải áp dụng các bản vá này càng sớm càng tốt. Các lỗi chưa được vá vẫn là vấn đề của nhiều tổ chức nhiều tháng sau khi các bản vá được phát hành”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU