Sắp có kính cường lực Corning cho màn hình smartphone gập lại

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới từ tờ The Elec (Hàn Quốc) cho biết, hãng Corning đang gần tiến đến việc cung cấp kính cường lực của riêng mình đến các thiết bị cầm tay gập lại trong tương lai.
Corning tiến gần đến bước quyết định để bán kính cường lực cho điện thoại gập lại   /// Ảnh chụp màn hình Corning tiến gần đến bước quyết định để bán kính cường lực cho điện thoại gập lại - Ảnh chụp màn hình
Corning tiến gần đến bước quyết định để bán kính cường lực cho điện thoại gập lại
Ảnh chụp màn hình
Theo GizChina, điều này sẽ giúp nâng cao sự cạnh tranh trên thị trường kính cường lực nhằm bảo vệ cho màn hình trên điện thoại gập lại vốn khá đắt đỏ, nơi Schott hiện có lợi thế nhờ sự ủng hộ từ Samsung. Phát ngôn viên Corning nói công ty đang ở giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển các giải pháp kính cường lực có thể gập lại, với việc sản xuất hàng loạt và thương mại hóa sẽ bắt đầu vào năm sau.
Hồi tháng 9, Corning cho biết họ đang thử nghiệm các mẫu kính cường lực cho điện thoại gập lại và có kế hoạch ra mắt chính thức trong vòng 12 tháng tới. Hiện tại, Schott là nhà cung cấp kính nền duy nhất được sử dụng trong vỏ kính siêu mỏng (UTG) mà Samsung trang bị cho các mẫu smartphone gập lại của hãng.
Điều thú vị là việc ra mắt kính cường lực cho điện thoại gập lại từ Corning cũng sẽ dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa Samsung Electronics và Samsung Display về việc gia công kính ngoài. Hiện tại, Samsung Display ký hợp đồng mua bán độc quyền ba năm với Schott cho chất liệu kính của họ. Tuy nhiên, Samsung Electronics tin rằng hợp đồng độc quyền sẽ hạn chế cơ hội giảm giá màn hình gập lại trong tương lai, vì vậy hãng có kế hoạch xây dựng chuỗi cung ứng của riêng mình bằng cách mua chất nền kính do Corning sản xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Khoa học công nghệ ngày càng thú vị, mới mẻ, gì cũng nghiên cứu và làm được.
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Khi nào điện thoại có màn hình gập lại có giá rẻ để tới được đại đa số người dùng ?
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Mình sử dụng galaxy note màn hình cong, dán màn hình rất dễ bị bong. Giờ màn hình gập...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU