Sắp có iPhone đầu tiên màn hình uốn cong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tweet đến từ Jon Prosser mới đây cho biết, không lâu nữa chúng ta sẽ thấy một chiếc iPhone có thể uốn cong xuất hiện.
iPhone gập lại đang là mục tiêu Apple phát triển  /// Ảnh: LetsGoDigital iPhone gập lại đang là mục tiêu Apple phát triển - Ảnh: LetsGoDigital
iPhone gập lại đang là mục tiêu Apple phát triển
Ảnh: LetsGoDigital
Theo PhoneArena, Prosser tuyên bố Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone gập lại. Đây là một nỗ lực mà nhiều nhà sản xuất hướng đến, bắt đầu từ Samsung với các thiết bị cầm tay có thể uốn cong, tuy nhiên vẫn có những hạn chế nhất định trong sản phẩm của hãng.
Apple thường không phải là công ty vội vàng trang bị công nghệ mới nhất cho các sản phẩm và theo các bằng sáng chế được nộp bởi hãng, "nhà táo" muốn đảm bảo quy trình uốn cong không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình.
Đầu năm nay, Giáo sư khoa học thủy tinh tại Đại học Alfred (Mỹ) William LaCourse tuyên bố một chiếc iPhone gập lại có thể đến trong vòng 12 đến 18 tháng tới. Khẳng định này dựa trên thông tin của Corning rằng hãng đang tạo ra các sản phẩm kính cho các thiết bị có thể uốn cong. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất Gorilla Glass nói rằng một thiết kế hoạt động sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2020. Samsung được cho là đang hợp tác với Corning để thúc đẩy quá trình phát triển kính có thể gập lại và cả hai muốn tạo ra chuỗi cung ứng ở Mỹ.
Nếu mọi việc suôn sẻ, giải pháp sẽ hoàn tất vào năm tới, sẵn sàng cho phép Apple và nhiều công ty khác đưa ra những chiếc smartphone có thể gập lại của riêng họ. Tuy nhiên, sẽ phải mất một vài năm để các thiết bị uốn cong có thể chiếm lĩnh thị trường.
Một trong những mục tiêu của Samsung và Corning là giảm chi phí cho màn hình có thể gập lại vì giá bán của chúng hiện được xem là quá cao. Nhiều công ty tham gia và công nghệ tiến bộ sẽ giúp giảm chi phí, làm cho sản phẩm trở nên dễ tiếp cận hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU