Sản xuất máy thở với giá rẻ bằng vỏ máy tính chơi game

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước nguy cơ thiếu hụt máy thở trên toàn cầu do Covid-19, Maingear đã tiếp nối các công ty như Tesla và Mercedes trong việc chế tạo máy trợ thở khẩn cấp.
LIV hứa hẹn có giá chỉ bằng một phần tư giá máy thở truyền thống hiện nay  /// Ảnh chụp màn hình LIV hứa hẹn có giá chỉ bằng một phần tư giá máy thở truyền thống hiện nay - Ảnh chụp màn hình
LIV hứa hẹn có giá chỉ bằng một phần tư giá máy thở truyền thống hiện nay
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, công ty chuyên sản xuất vỏ máy tính để bàn chơi game này đã tạo ra máy thở mang tên LIV, với phần khung của máy được làm từ phiên bản cũ của vỏ máy tính F131 từ Maingear.
LIV đã được thiết kế đặc biệt để giúp đỡ các bệnh nhân nguy kịch và cần đặt nội khí quản trong đại dịch Covid-19. Nó hoạt động dựa trên một nền tảng đã được sử dụng ở Thụy Sĩ và Ý, có khả năng tự động kích hoạt hơi thở cho bệnh nhân. Điều này cho phép các nhân viên y tế có thể cung cấp oxy vào bệnh nhân chỉ trong 1,5 giây.
Được biết, LIV đã được thiết lập sẵn các giá trị tiêu chuẩn để việc sử dụng trở nên đơn giản nhất có thể, cũng như phần mềm chuyên dụng được điều khiển qua giao diện màn hình cảm ứng, giúp truy cập trực tiếp vào các điều chỉnh quan trọng ngoài các điều chỉnh thủ công trên thiết bị.
Maingear tuyên bố LIV có thể được sản xuất với một phần tư giá của các máy thở truyền thống đang được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, công ty vẫn đang chờ phê duyệt để máy thở có thể sử dụng tại Mỹ và hiện đàm phán với các quan chức nhà nước để triển khai tại quốc gia này. Maingear cũng hy vọng sẽ cung cấp LIV trên phạm vi quốc tế trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU