Samsung và MIT phát triển pin sạc có tuổi thọ vĩnh cửu

0 Thanh Niên Online
(TNO) Samsung và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) đang phát triển một loại pin sạc có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với các loại pin thông thường hiện nay. Tuổi thọ của loại pin này được tính toán là có thể kéo dài vô hạn và gần như là vĩnh cửu.

(TNO) Samsung và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT, Mỹ) đang phát triển một loại pin sạc có tuổi thọ cao gấp nhiều lần so với các loại pin thông thường hiện nay. Tuổi thọ của loại pin này được tính toán là có thể kéo dài vô hạn và gần như là vĩnh cửu, theo Neowin.

Samsung và MIT phát triển pin sạc có tuổi thọ vĩnh cửu - ảnh 1Trong tương lai không xa sẽ có những loại pin sạc có tuổi thọ vô hạn - Ảnh minh họa: Shutterstock

Samsung cho biết, bằng cách thay thế chất lỏng có bên trong pin thành một loại chất rắn đặc biệt thì sự xuống cấp của pin do quá trình sạc/xả nhiều lần sẽ được giải quyết và pin có thể trải qua "hàng trăm ngàn chu kỳ của sạc và xả".

Trong khi đó, MIT nói rằng họ đã tìm ra cách giúp cho loại pin đặc biệt này có khả năng chống cháy, nhờ đó tăng tính an toàn cho pin khi sử dụng ở các môi trường khác nhau.

Hiện tại, Samsung và MIT chưa cho biết thời gian chính xác loại pin siêu bền này sẽ được tung ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU