Samsung và KDDI trình diễn công nghệ 5G trên tàu cao tốc

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung và nhà mạng KDDI (Nhật Bản) vừa công bố đã thử nghiệm thành công công nghệ 5G trên một chuyến tàu di chuyển ở tốc độ cao.
Mạng 5G đang dần được hoàn thiện trước khi đưa vào cuộc sống  /// Ảnh: Reuters Mạng 5G đang dần được hoàn thiện trước khi đưa vào cuộc sống - Ảnh: Reuters
Mạng 5G đang dần được hoàn thiện trước khi đưa vào cuộc sống
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, trong quá trình thử nghiệm, việc tải xuống và đưa lên dữ liệu đều thành công khi tàu đang di chuyển ở tốc độ lên đến 100 km/giờ. Không chỉ có vậy, Samsung và KDDI cho biết tốc độ dữ liệu cao nhất trong trường hợp này lên đến 1,7 Gbps.
Quá trình thử nghiệm sử dụng giải pháp 5G đầu cuối của Samsung, bao gồm một bộ định tuyến 5G, đài phát sóng 5G và ảo hóa hạ tầng mạng RAN. Thử nghiệm cho thấy một số tính năng điển hình đến với kết nối 5G như độ trễ thấp (mạng đáp ứng các lệnh với độ trễ rất ít), thông lượng cao và các khả năng khác mang lợi ích cho cả người đi cùng và hệ thống vận hành trên các chuyến tàu cao tốc.
Bên cạnh việc có thể xử lý việc tải dữ liệu, kết nối 5G còn cho phép tải video 8K bằng cách sử dụng thiết bị đặt trên tàu. Ngoài ra, một đoạn video 4K tạo bởi camera gắn trên tàu cũng được tải lên thành công.
Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận mạng của Samsung Electronics Youngky Kim cho biết: “Những tiềm năng mà 5G nắm giữ là đủ mạnh để thay đổi cảnh quan cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thành công của thử nghiệm mới đây là kết quả của nghiên cứu chung giữa chúng tôi với KDDI. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi khi khám phá mạng thế hệ kế tiếp và các trường hợp sử dụng, bao gồm nghiên cứu về công nghệ và phổ tần đa dạng, cũng như mô hình và ứng dụng kinh doanh mới”.
Được biết, cuộc thử nghiệm diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 17 đến 19.11 tại một thành phố gần Tokyo. Giám đốc điều hành cao cấp KDDI Yoshiaki Uchida hy vọng công ty sẽ khai trương dịch vụ 5G vào năm 2020.
Samsung và KDDI trình diễn công nghệ 5G trên tàu cao tốc - ảnh 1

tin liên quan

Sẽ có hơn 1 tỉ người dùng 5G vào năm 2023
Công nghệ di động thế hệ thứ 5 tuy vẫn còn đang trong giai đoạn được hình thành, nhưng dự kiến sẽ có khoảng 1 tỉ người trên thế giới dùng công nghệ dẫn đầu bởi Trung Quốc vào năm 2023.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Lê

Tèo Lê

Base station đặt luôn trên tàu hay các BS cố định macrocell?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU