Samsung và Huawei thống lĩnh thị trường smartphone quý 3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất từ Digitimes cho thấy doanh số smartphone toàn cầu trong quý 3/2020 giảm 6% so cùng kỳ năm ngoái, nhưng cải thiện so với tốc độ suy giảm mà thị trường phải hứng chịu trong 2 quý đầu năm nay.
Bất chấp khó khăn, doanh số smartphone Huawei vẫn tạm ổn trong quý 3/2020  /// Ảnh: Reuters Bất chấp khó khăn, doanh số smartphone Huawei vẫn tạm ổn trong quý 3/2020 - Ảnh: Reuters
Bất chấp khó khăn, doanh số smartphone Huawei vẫn tạm ổn trong quý 3/2020
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, báo cáo cho thấy với việc chi tiêu ít hơn cho du lịch, giúp một số gia đình thoải mái chi nhiều tiền hơn cho điện thoại mới. Cũng theo nghiên cứu, 260 triệu điện thoại 5G dự kiến sẽ được bán ra trên toàn cầu trong năm nay.
Trong quý 3, Samsung và Huawei tiếp tục cuộc chiến với vị trí số 1. Doanh số smartphone Huawei đã giảm 25% so với quý 2 do nhu cầu yếu ở Trung Quốc kết hợp với các quy định của Mỹ chống lại công ty. Huawei có thể làm tốt hơn trong quý hiện tại vì họ sẽ phát hành các mẫu điện thoại tiên tiến nhất của mình, dòng Mate 40, trong quý này. Tuy nhiên, lượng hàng tồn kho của Mate 40, Mate 40 Pro và Mate 40 Pro Plus có thể bị hạn chế do thay đổi quy tắc xuất khẩu do Bộ Thương mại Mỹ đưa ra. Quy tắc mới ngăn cản các xưởng đúc sử dụng công nghệ của Mỹ để sản xuất chip cho Huawei.
Với Samsung, công ty đã trình làng Galaxy Note20 và Note20 Ultra trong quý 3, và cả hai đều có khả năng 5G. Bên cạnh việc trang bị cho các điện thoại hàng đầu của mình khả năng 5G, Samsung cũng đang đẩy mạnh các mẫu 5G tầm trung.
Digitimes Research gần đây nâng dự báo về lượng điện thoại xuất xưởng toàn cầu trong năm nay lên 1,22 tỉ chiếc thay vì 1,15 tỉ chiếc như báo cáo trong tháng 7. Các số liệu mới bao gồm tỷ lệ suy giảm hằng năm là 10,4% trong năm. Tại Trung Quốc, Digitimes ghi nhận doanh số smartphone năm 2020 là 308 triệu chiếc, giảm 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên ngoài Trung Quốc, doanh số dự kiến đạt 912 triệu chiếc, giảm 8,2%.
Liên quan điện thoại 5G, Digitimes cho biết khoảng 260 triệu chiếc, chiếm 20% lượng smartphone bán ra trong năm nay sẽ có kết nối 5G. Tại Trung Quốc, doanh số smartphone 5G có thể chiếm 70% sản lượng, tăng từ mức 60% hiện tại nhờ vào dòng iPhone 12 mới.
Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc cũng được cho là đang tăng cường lượng điện thoại 5G giá rẻ vào năm 2020. Nhìn chung, các công ty Trung Quốc dự kiến sẽ xuất xưởng 160 triệu điện thoại 5G trong năm nay, và dẫn đầu trong việc cung cấp các mẫu giá tương đương khoảng 149 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU