Samsung tiết lộ chip Exynos đầu tiên tích hợp GPU AMD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong buổi giới thiệu chip Exynos 2100, vốn có bước nhảy vọt về hiệu suất so với chip Exynos trước đây, Samsung cũng xác nhận chip Exynos hàng đầu tiếp theo của hãng sẽ có GPU AMD.
Chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ tích hợp GPU AMD  /// Ảnh: Samsung Chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ tích hợp GPU AMD - Ảnh: Samsung
Chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung sẽ tích hợp GPU AMD
Ảnh: Samsung
Theo Neowin, Samsung đã công bố hợp tác với AMD vào năm 2019 để phát triển trên GPU cho thiết bị di động. Chủ tịch Samsung LSI, tiến sĩ Inyup Kang, nói tại sự kiện Exynos 2100 rằng “sản phẩm hàng đầu tiếp theo” của họ sẽ có “GPU di động thế hệ tiếp theo” của AMD.
Được biết “sản phẩm chủ lực tiếp theo” của Samsung sẽ là dòng Galaxy S21 được công bố vào ngày 14.1, và bản thân Samsung Semiconductor cũng làm rõ rằng “sản phẩm hàng đầu tiếp theo” ở đây đề cập đến chip Exynos hàng đầu tiếp theo chứ không phải điện thoại.
Nói về chip Exynos 2100, Samsung vẫn đang sử dụng GPU Arm, cụ thể là Mali-G78 MP14. Công ty tuyên bố họ cung cấp hiệu suất đồ họa tăng tới 40%, có công nghệ Advanced Multi-IP Governor (AMIGO) để tối ưu hóa việc sử dụng điện năng.
Samsung thường ra mắt một chipset Exynos hàng đầu mỗi năm, tuy nhiên công ty hoàn toàn có thể ra mắt một chip Exynos hàng đầu khác trong năm nay, trong đó GPU AMD có mặt bên trong Galaxy Z Fold3.
Chip Exynos của Samsung từ lâu bị chỉ trích vì cung cấp hiệu suất kém hơn so với các sản phẩm từ Qualcomm. Tuy nhiên, có vẻ bộ phận chip của Samsung đang có những cải tiến mạnh mẽ để sẵn sàng với cuộc đua sức mạnh cùng Qualcomm thông qua các sản phẩm sắp tới của họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU